thanhthuy Dang

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh phải hoàn thành việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước 17 giờ ngày 30/7/2024 và thực hiện nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến từ ngày 31/7/2024 đến 17 giờ ngày 06/8/2024. Nếu thí sinh không thực hiện bước này thì hệ thống không ghi nhận và không đưa thí sinh vào danh sách xét tuyển. Do đó để hoàn thành việc đăng ký xét tuyển, thí sinh cần nắm rõ các thông tin hướng dẫn thanh toán lệ phí ngay dưới đây.

1. Thời gian nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo nhóm tỉnh, thành phố

Để đảm bảo an toàn, thuận lợi tránh hiện tượng quá tải, Bộ GD&ĐT thông báo lịch thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến trên Hệ thống đăng ký xét tuyển theo các tỉnh/thành phố (nơi các thí sinh đã nộp hồ sơ).

Bộ GD&ĐT đã chia lịch thành 6 khoảng thời gian cụ thể như sau:

Tỉnh thành

Từ 0 giờ ngày 31/7 đến 17 giờ ngày 01/8

Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái.

Từ 0 giờ ngày 01/8 đến 17 giờ ngày 02/8

Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng.

Từ 0 giờ ngày 02/8 đến 17 giờ ngày 03/8

Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.

Từ 0 giờ ngày 03/8 đến 17 giờ ngày 04/8

Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.

Từ 0 giờ ngày 04/8 đến 17 giờ ngày 05/8

TP.HCM, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh.

Từ 0 giờ ngày 05/8 đến 17 giờ ngày 06/8

Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, thành phố Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

2. Các bước nộp lệ phí xét tuyển

Bước 1: Thí sinh đăng nhập hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ:  https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/

Bước 2: Thí sinh chọn mục Đăng ký thông tin xét tuyển ở cột bên trái rồi nhấn nút Thanh toán tại màn hình Danh sách nguyện vọng đã đăng ký

Bước 3: Trên màn hình thanh toán, thí sinh đọc nội dung và nhấn nút Xác nhận thanh toán

Bước 4: Chọn 1 trong các phương thức thanh toán hiển thị trên màn hình sau đó nhấn Thanh toán.

Bước 5: Nhập Thông tin tài khoản thanh toán như số thẻ ngân hàng hoặc thông tin ví điện tử rồi nhấn vào nút Chấp nhận phía dưới để thực hiện nộp lệ phí.

Bước 6: Hoàn thành nộp lệ phí

Khi nguyện vọng hiển thị trạng thái Đã ghi nhận NV – NV đã được thanh toán là đã hoàn thành nộp lệ phí.

3. Một số lưu ý khi thực hiện nộp lệ phí xét tuyển

Nếu thí sinh không nhìn thấy nút “Thanh toán” tại giao diện đăng ký nguyện vọng xét tuyển có nghĩa là thời điểm đó không thuộc khoảng thời gian nộp lệ phí toán hoặc đang được tạm ẩn đi nhằm chống nghẽn hệ thống thanh toán.

Thí sinh chỉ thực hiện việc nộp lệ phí trên Hệ thống xét tuyển, không thực hiện trên bất kỳ kênh thanh toán nào khác (trường hợp phát sinh kênh thanh toán khác Bộ GDĐT sẽ có thông báo trên Hệ thống xét tuyển và các phương tiện thông tin đại chúng).

Năm 2024, Trường Đại học Tài chính - Kế toán nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển với 02 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển ≥ 15 điểm.

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT năm lớp 12 hoặc 5 học kỳ (trừ học kỳ II năm lớp 12) với tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY: http://tuyensinh.tckt.edu.vn/Dangkyxettuyen

======================

☎️  Điện thoại: 0255 3 84 55 66 (Quảng Ngãi)      –     0234 6 29 68 68 (Huế) - 0345 326 999

🌐  Web: https://www.tckt.edu.vn/tuyen-sinh