Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

       Tổ tư vấn tuyển sinh

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0345 326 999
  • Email: totuyensinh@tckt.edu.vn

NGÀNH KIỂM TOÁN - CƠ HỘI MỞ RA NHIỀU CÁNH CỬA CHO SINH VIÊN

Theo thống kê của Bộ Tài chính tính đến ngày 15/01/2019, cả nước có 185 doanh nghiệp kiểm toán đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán. Trong khi đó, theo Tổng cục Thống kê đến tháng 01/2019 cả nước hiện có 10.079 doanh nghiệp thành lập mới, bên cạnh đó có 8.465 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động nâng tổng số doanh nghiệp hoạt động trên cả nước hơn 700 ngàn doanh nghiệp. Và nếu chỉ cần 25% trong số đó thuộc đối tượng bắt buộc kiểm toán thì lực lượng kiểm toán độc lập hiện nay đã không đáp ứng được nhu cầu.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và các cuộc cách mạng về công nghiệp, nhu cầu về các dịch vụ tài chính như Kế toán hay Kiểm toán đang không ngừng tăng cao.

Vậy Kiểm toán là gì? Kiểm toán học những gì? Và đặc biệt cơ hội việc làm ra sao sau khi tốt nghiệp?  Đây là những câu hỏi mà hầu hết các bạn thí sinh đều thắc mắc khi bắt đầu chọn ngành học. Để giải đáp những thắc mắc trên, góc tư vấn UFA của Trường Đại học Tài chính - Kế toán sẽ giúp các bạn thí sinh vững tâm lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp: Ngành kiểm toán - cơ hội mở ra nhiều cánh cửa cho bạn.

KIỂM TOÁN LÀ GÌ?

Nếu như kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính về tình hình hoạt động của một tổ chức thì kiểm toán là công việc kiểm tra, xác nhận tính trung thực hợp lý của các thông tin. Thông tin được kiểm toán không chỉ là các thông tin tài chính mà còn là các thông tin phi tài chính. Có thể nói, phạm vi của kiểm toán rất rộng, có thể kiểm toán báo cáo tài chính, kiểm toán tính tuân thủ pháp luật hoặc kiểm toán tính kinh tế, tính hiệu quả và hiệu lực của một dự án,..

CƠ HỘI NGHỀ NGHỆP - CƠ HỘI MỞ RA NHIỀU CÁNH CỬA

Có thể nói, ngành kiểm toán đem lại sự đa dạng về lựa chọn nghề nghiệp cho người học. Bạn học kiểm toán và đương nhiên sau khi tốt nghiệp bạn sẽ là kiểm toán viên làm việc trong các công ty kiểm toán độc lập hoặc làm việc tại Tổng kiểm toán nhà nước với chức danh kiểm toán viên nhà nước, hoặc kiểm toán viên nội bộ tại các doanh nghiệp.

Ngoài kiểm toán viên, bạn có thể lựa chọn các hướng đi khác như làm kế toán doanh nghiệp, kiểm soát nội bộ, kiểm soát viên, quản tài viên, tư vấn viên về thuế, tài chính, quản trị rủi ro,…     

NGÀNH KIỂM TOÁN TẠI UFA

Được thành lập từ năm 1976, Trường Đại học Tài chính  - Kế toán (UFA) hiện tại là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Tài chính duy nhất tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Với truyền thống trên 42 năm, nhà trường đã đào tạo nhiều thế hệ học viên, sinh viên tài năng, trong số đó nhiều người hiện đang là cán bộ chủ chốt của ngành tài chính, kế toán khu vực. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp Khoa Kế toán - Kiểm toán ra trường có việc làm đúng chuyên ngành năm 2018 là 85%. Đây thực sự là một con số ấn tượng, thể hiện sự công nhận của xã hội đối với chất lượng đào tạo của nhà trường.

Ngành Kiểm toán tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán sẽ trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về kế toán, kiểm toán báo cáo tài chính, kiểm toán hoạt động và kiểm toán tuân thủ. Ngoài ra, người học còn được trang bị các kiến thức hỗ trợ như: Luật kinh tế, thuế, phân tích tài chính, kiến thức quản trị kinh doanh và các kỹ năng tin học, ngoại ngữ để người học có thể tích ứng nhanh với sự thay đổi trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

TẠI SAO BẠN LỰA CHỌN NGÀNH KIỂM TOÁN TẠI UFA?

Với phương châm đào tạo “Học đi đôi với hành”, Trường Đại học Tài chính - Kế toán luôn đào tạo bám sát nhu cầu thực tế, không chỉ coi trọng đào tạo các lý thuyết nền tảng mà còn trang bị cho người học các kỹ năng thực tế.

Nếu như người học phải bỏ ra một số tiền khá lớn để tham gia khóa học thực hành kiểm toán thì tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán, thực hành kiểm toán là một môn học trong chương trình đào tạo. Người học được tiếp cận mô hình công ty giả định với các chứng từ, sổ sách kế toán, giấy tờ làm việc của kiểm toán viên, được các giảng viên trong Khoa, Bộ môn Kiểm toán dày công biên soạn trên cơ sở thực tế “Bộ tài liệu thực hành theo Hồ sơ Kiểm toán mẫu của Hiệp hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA)”

Điều này sẽ giúp người học được trải nghiệm công việc của một kiểm toán viên thực thụ và thêm phần tự tin khi làm việc tại các công ty kiểm toán sau khi ra trường. Với bề dày truyền thống vẻ vang của nhà trường cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và nhiệt huyết, Trường Đại học Tài chính - Kế toán sẽ là lựa chọn sáng giá để khởi đầu con đường chinh phục ước mơ của bạn.