Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

       Tổ tư vấn tuyển sinh

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0345 326 999
  • Email: totuyensinh@tckt.edu.vn

QUẢN TRỊ KINH DOANH - NGÀNH HỌC HẤP DẪN CHO GIỚI TRẺ HIỆN NAY


Nhu cầu nguồn lực thuộc nhóm ngành về Quản trị kinh doanh hiện đang ở mức độ tăng cao về số lượng lẫn chất lượng. Một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ muốn tồn tại và phát triển đều cần có đội ngũ lao động giỏi và vững chắc ở khía cạnh quản lý kinh doanh. Chính vì thế, Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học được nhiều thí sinh ưu ái lựa chọn trong các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm. Tuy nhiên, vấn đề các bạn còn chưa nắm rõ ngành học cũng khá phổ biến.

Vì vậy, trước khi đặt bút chọn học ngành Quản trị kinh doanh, các bạn nên biết rõ thông tin về nó để có những chuẩn bị tốt nhất trong quá trình học tập và có được cơ hội làm việc tốt nhất khi ra trường.

QUẢN TRỊ KINH DOANH LÀ GÌ ?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, sự phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Theo học ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ tổng quát liên quan đến lĩnh vực kinh tế thị trường cho đến chuyên sâu. Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, lập kế hoạch và phát triển toàn diện các kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh,…

QUẢN TRỊ KINH DOANH CÓ NHỮNG CHUYÊN NGÀNH NÀO?

Quản trị kinh doanh rất phong phú về chuyên ngành, thường được phân theo thế mạnh của trường hoặc theo nhu cầu thị trường lao động.

Hiện nay, tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán (UFA), ngành Quản trị kinh doanh được đào tạo với 3 chuyên ngành:

-  Quản trị doanh nghiệp

-  Quản trị Marketing

-  Quản trị khách sạn và du lịch

Năm 2019, Trường Đại học Tài chính - Kế toán (UFA) tuyển sinh qua các tổ hợp môn: A00 (Toán - Lý - Hóa); A01 (Toán - Lý - Anh); D01 (Toán - Văn - Anh); A16 (Toán - Văn - KHTN).

NHỮNG TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH LÀ GÌ?        


Để theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh bạn phải thực sự đam mê kinh doanh, quản lý và có khát vọng làm giàu chân chính, muốn trở thành lãnh đạo.

Bạn năng động, tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán.

Bạn có tư duy logic, thích giao tiếp, có khả năng quan sát và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý và thuyết phục người khác.

VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH ?

- Cơ hội việc làm cao, phạm vi làm việc rộng: Sự đa dạng về các lĩnh vực thuộc ngành Quản trị kinh doanh mang lại hàng loạt cơ hội nghề nghiệp tiềm năng sau khi tốt nghiệp ở bất kì lĩnh vực nào (Nhân viên kinh doanh; Trưởng phòng kinh doanh; Giám sát kinh doanh; Nhân viên marketing; Nhân viên nghiên cứu thị trường; Giám đốc marketing; Giám đốc truyền thông….).

Phát triển kỹ năng toàn diện

Công việc và môi trường làm việc ngành quản trị năng động

Thu nhập cao

Có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng

Cơ hội thăng tiến cao

Từ những thông tin trên, tin chắc rằng các bạn đã bớt băn khoăn, hiểu hơn về ngành Quản trị kinh doanh và có được sự lựa chọn của mình. Ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị đầy đủ hành trang và sẵn sàng cho kỳ thi THPT, mùa tuyển sinh đại học 2019 sắp tới./.