Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

       Tổ tư vấn tuyển sinh

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0345 326 999
  • Email: totuyensinh@tckt.edu.vn

TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: NGÀNH HỌC KHÔNG BAO GIỜ LỖI THỜI

Được xem là huyết mạch của nền kinh tế ở bất kỳ quốc gia nào, nên Tài chính - Ngân hàng luôn duy trì được sức hút và không ngừng khẳng định vị thế của mình đối với người học trong suốt những thập kỷ qua. Đặc biệt, trong những năm gần đây, nhu cầu nhân lực cho ngành này đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng bởi sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống tài chính nhằm hội nhập ngày một sâu rộng với nền kinh tế thế giới.

Trường Đại học Tài chính - Kế toán có một bề dày truyền thống về giảng dạy và học tập với nhiều khóa sinh viên đã ra Trường và đang công tác ở những vị trí trọng yếu của ngành Tài chính - Ngân hàng khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Ngoài ra, theo khảo sát trong năm 2018, tỷ lệ sinh viên của khoa Tài chính - Ngân hàng tốt nghiệp năm 2017 có việc làm là 94,32%. Đây quả là một con số ấn tượng, không chỉ thể hiện nhu cầu của xã hội đối với ngành Tài chính - Ngân hàng mà còn thể hiện được chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Học gì ở ngành Tài chính - Ngân hàng?

Với ba chuyên ngành cơ bản, ngành Tài chính - Ngân hàng của Trường Đại học Tài chính - Kế toán sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về tài chính tiền tệ, nghiệp vụ ngân hàng, đầu tư tài chính, quản lý ngân sách nhà nước,…

Chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp: Đây là một chuyên ngành khá thu hút đối với các bạn trẻ năng động, sáng tạo và có tư duy logic. Đến với chuyên ngành này, bạn sẽ được trang bị các kiến thức và thực tiễn về quản trị tài chính doanh nghiệp; khả năng phân tích, đánh giá các quy luật kinh tế, các mối quan hệ tài chính; tư vấn cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn, đưa ra các quyết định tài chính.

Chuyên ngành Tài chính công: Được đánh giá là một trong những chuyên ngành đầy triển vọng trong thời gian tới, chương trình đào tạo Tài chính công sẽ trang bị cho bạn các kiến thức chuyên môn cần thiết về lĩnh vực thuế, chi tiêu của Chính phủ và các dịch vụ công, có năng lực phân tích, hoạch định và tổ chức thực hiện chính sách tài chính công; rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức và kiểm tra việc thực hiện các hoạt động thu - chi tài chính công.

Chuyên ngành Ngân hàng: Ngân hàng chưa bao giờ là một ngành học hết HOT trong nhiều lựa chọn cho cánh cửa nghề nghiệp tương lai của các bạn trẻ. Chuyên ngành này trang bị các kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ kinh doanh ngân hàng như huy động vốn, tín dụng, kinh doanh ngoại tệ, chứng khoán… Đồng thời, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng phân tích, xử lý nghiệp vụ kinh doanh ngân hàng, kinh doanh chứng khoán, tư vấn, chăm sóc khách hàng, quản trị rủi ro ngân hàng,…

Đặc biệt, trong quá trình học, bạn còn được rèn luyện các kĩ năng về làm việc nhóm, khả năng tự học, tư duy khoa học và làm việc độc lập. Bạn sẽ có cơ hội được thao tác như những nhân viên tài chính - ngân hàng thực thụ thông qua các bộ tài liệu thực hành mô phỏng các ngân hàng, doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước cũng như thực hành giao dịch trên sàn chứng khoán ảo do đội ngũ giảng viên của Khoa thiết kế.

Học Tài chính - Ngân hàng để làm gì?

Cơ hội nghề nghiệp đối với các bạn theo học ngành Tài chính - Ngân hàng là vô cùng rộng mở với rất nhiều các lựa chọn đa dạng và phong phú.

Bạn có thể đảm nhận các công việc nghiệp vụ hoặc các vị trí quản trị tài chính tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; tại tổ chức tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp,…; đồng thời có thể làm tốt công tác kế toán tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các vị trí việc làm tại các ngân hàng, các tổ chức trung gian tài chính (công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, công ty bất động sản, quỹ đầu tư,…).

Ngoài ra, hệ thống tài chính công với các cơ quan như: Thuế, Hải quan, Kho bạc nhà nước, Bảo hiểm xã hội,...; các đơn vị hành chính nhà nước; các đơn vị sự nghiệp công lập; các công ty tư vấn tài chính, công ty tư vấn thuế và cơ quan tài chính các cấp cũng mang đến cho các bạn rất nhiều cơ hội việc làm phù hợp.

Nếu các bạn có tham vọng thử thách bản thân trong lĩnh vực tài chính nhưng vẫn còn những băn khoăn, lo lắng trong việc chọn ngành, chọn trường thì ngành Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Tài chính - Kế toán sẽ là nơi lý tưởng để bạn đặt những dấu chân đầu tiên trên con đường chinh phục ước mơ.