Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2017 của Đoàn trường Đại học Tài chính - Kế toán

Chiều ngày 09/7/2017, Đoàn trường ĐH Tài chính - Kế toán đã tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2017.

Tới tham dự Lễ tổng kết, về phía Đảng ủy có TS. Mai Bá Ấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Phạm Quốc Vương - Phó bí thư Thành đoàn; cùng với sự góp mặt của hơn 50 sinh viên đã tham gia chiến dịch vừa qua.

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2017 diễn ra từ ngày 03/7/2017 đến ngày 09/7/2017 tại Huyện đảo Lý Sơn với chủ đề “Vì biển đảo Lý Sơn thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng với sự nhiệt huyết và quyết tâm của các chiến sĩ tình nguyện, cùng với sự tổ chức có kế hoạch của Ban chấp hành Đoàn trường các chiến sĩ mùa hè xanh đã tham gia và làm được nhiều phần việc như sau:

Cải tạo và dọn vệ sinh 03 km đường giao thông ven biển tại xã An Vĩnh.

Dọn vệ sinh 01 km bờ biển tại xã An Bình.

Phát quang đường vào nghĩa trang, dọn vệ sinh nghĩa trang, thắp nến, dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Lý Sơn.

Tổ chức Đêm giao lưu “Hướng về biển đảo Lý Sơn” với sự tham gia của Huyện đoàn và Đoàn quân sự huyện Lý Sơn. Trong đêm giao lưu Đoàn trường ĐH Tài chính - Kế toán đã đại diện các nhà tài trợ trao tặng 30 suất học bổng khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và 500 lá cờ tổ quốc cho bà con ngư dân ở Huyện đảo Lý Sơn, với tổng giá trị là 27.500.000 đồng. Đồng thời kết hợp tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức pháp luật về bảo vệ môi trường sống, môi trường biển và cách thức khai thác hợp pháp các nguồn lợi từ biển dưới hình thức sân khấu hóa.Một số hoạt động của chiến dịch tại Huyện đảo Lý Sơn


Chính sự cố gắng, nhiệt huyết và quyết tâm của các chiến sĩ tình nguyện, hoạt động tình nguyện của Đoàn trường đã được UBND huyện đảo Lý Sơn đánh giá cao, ghi nhận và trao tặng 01 giấy khen cho tập thể Đoàn trường ĐH Tài chính - Kế toán và 05 giấy khen cho 05 chiến sĩ xuất sắc nhất. Ngoài ra, Huyện đoàn Lý Sơn cũng trao tặng giấy khen cho 05 chiến sĩ xuất sắc, Đoàn trường trao tặng 10 giấy khen cho 10 chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trao giấy chứng nhận đã hoàn thành nhiệm vụ trong chiến dịch tình nguyện cho tất cả các chiến sĩ tham gia chiến dịch lần này.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Ngọc trao giấy chứng nhận đã hoàn thành nhiệm vụ cho các chiến sĩ.Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp trao bằng khen của UBND huyện Lý Sơn cho tập thể Đoàn trường ĐH Tài chính - Kế toán

 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp trao bằng khen của UBND huyện Lý Sơn cho các chiến sĩ xuất sắc.


Đoàn chiến sĩ tình nguyện của Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2017


Mùa hè xanh năm 2017 đã chính thức khép lại nhưng những kết quả đạt được đã thêm phần khích lệ tinh thần nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ nhà trường. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc và thông qua hoạt động này giúp cho Đoàn viên thanh niên nhà trường có cơ hội được rèn luyện, được trải nghiệm, được cống hiến. Hình ảnh các chiến sĩ trường Đại học Tài chính - Kế toán mang màu áo xanh tình nguyện, xây dựng quê hương chắc chắn vẫn còn in dấu trong tâm trí người dân huyện đảo, trên những con đường, những nơi mà các bạn đã đến.

Chúng tôi hy vọng trong thời gian sắp đến, với ngọn lửa tình nguyện cháy bỏng, sự nhiệt huyết và quyết tâm của tuổi trẻ, Đoàn trường sẽ có thêm nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực và ý nghĩa hơn nữa, nhằm góp phần khẳng định thương hiệu của Đại học Tài chính - Kế toán trong giai đoạn mới./.


Nguồn tin: Võ Thị Trương Tâm (Ban tuyên truyền Đoàn trường)