Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2017 của Đoàn trường Đại học Tài chính - Kế toán

     

Hòa chung không khí nô nức tham gia các hoạt động tình nguyện của đoàn viên thanh niên trên cả nước mỗi khi hè về, sáng ngày 03/7/2017, Đoàn trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2017.


Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm nay bắt đầu từ ngày 03/7/2017 đến ngày 09/7/2017 với sự tham gia của hơn 50 chiến sĩ tình nguyện tại Huyện đảo Lý Sơn. Trong chiến dịch lần này, các chiến sĩ tình nguyện sẽ cùng chung tay trong các hoạt động thiết thực như: dọn vệ sinh đường dọc bờ biển, cải tạo đường giao thông nông thôn, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ và thắp nến tri ân, tuyên truyền pháp luật bảo vệ môi trường biển. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng đã vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân tài trợ cho chiến dịch để trao 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trao 500 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân ở Huyện đảo Lý Sơn.


Đây là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn trường nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên của nhà trường có cơ hội rèn luyện, thử thách, cống hiến và trưởng thành. Với phương châm hành động “An toàn- Kỷ luật - Tiết kiệm - Hiệu quả” và khẩu hiệu “Chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Tài chính - Kế toán ở dân thương - làm dân tin - đi dân nhớ”, chiến dịch hứa hẹn sẽ mang lại những kết quả thiết thực và là những trải nghiệm đáng nhớ đối với các chiến sĩ tham gia. 


Tham dự buổi Lễ ra quân, về phía Đảng ủy có TS. Mai Bá Ấn, Phó Bí thư Đảng ủy-Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phạm Quốc Vương - Phó bí thư Thành đoàn; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban và các nhà tài trợ đồng hành cùng chiến dịch.


Phát biểu tại buổi lễ TS. Mai Bá Ấn đã động viên các chiến sĩ trước giờ xuất quân, gửi lời chúc các chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch có những trải nghiệm đáng nhớ và đạt được nhiều thành quả như mong đợi.

 

 

TS. Mai Bá Ấn  phát biểu trước khi xuất quân

 

Trong buổi Lễ ra quân, thay mặt cho Ban chỉ huy và các chiến sĩ tình nguyện, đồng chí Nguyễn Thị Phương Ngọc, Bí thư Đoàn trường - Chỉ huy trưởng của chiến dịch đã phát biểu nhận nhiệm vụ trước Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường; trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chiến dịch, giao nhiệm vụ cho các cánh quân và nhận cờ xuất quân từ Đảng ủy nhà trường.


Đồng chí Nguyễn Thị Phương Ngọc tặng giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ


Đồng chí Nguyễn Thị Phương Ngọc giao nhiệm vụ cho các cánh quân


Đồng chí Nguyễn Thị Phương Ngọc nhận cờ xuất quân


Đồng chí Võ Hoàng Tiến đại diện cho hơn 50 chiến sĩ tình nguyện phát biểu cảm nghĩ trước giờ xuất quân và hứa sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đã được giao phó.


Ngay sau buổi Lễ ra quân, các chiến sĩ đã lên đường đến với Huyện đảo Lý Sơn để thực hiện nhiệm vụ với lời hứa quyết tâm và đoàn kết.


Các chiến sĩ lên đường ra quân


Nguồn tin: Võ Thị Trương Tâm  (Ban tuyên truyền Đoàn trường)