Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Hội diễn kịch tuyên truyền “Phòng, chống tác hại của thuốc lá”

Nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên công đoàn nhà trường trong việc thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong cơ quan đơn vị nhằm xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Tối ngày 16/6/2017, Công đoàn cơ sở  Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức hội diễn kịch tuyên truyền “Phòng, chống tác hại của thuốc lá” trong đoàn viên công đoàn. Đến dự có bà Huỳnh Thị Hồng Trâm, Phó ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi; thầy Nguyễn Duy Tạo, Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng trong nhà trường.


Tham gia hội diễn lần này có hơn 70 đoàn viên công đoàn đến từ các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn trong toàn Trường. Nội dung xoay quanh thông điệp “Hãy nói không với thuốc lá” đã được các đội thi đem đến những nét sáng tạo, truyền tải sống động, giới thiệu về mô hình, các hoạt động thân thiện với nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá qua các tiểu phẩm sân khấu hóa kịch ngắn, mang lại những tiếng cười sảng khoái, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, đồng thời minh họa một cách chân thực về tác hại của thuốc lá đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, có những tiểu phẩm đã làm cho không khí lắng đọng, người xem chia sẻ được cảm xúc đau khổ của người vợ mang thai khi có người chồng hút thuốc lá làm ảnh hưởng đến thai nhi, hay những chàng trai phong độ chẳng có cô gái nào dám yêu bởi anh ta luôn phì phèo điếu thuốc, những hình ảnh minh họa vì sử dụng thuốc lá mà chết khi tuổi đời còn non trẻ,…


Kết thúc hội diễn, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích cho 6 đội thi. Với những nỗ lực tập luyện và sự chuẩn bị khá chu đáo về nội dung, đội Khoa Tài chính - Ngân hàng đã xuất sắc giành giải nhất.Hội diễn là một hình thức tuyên truyền sinh động, hấp dẫn và hiệu quả. Ban Tổ chức mong muốn tất cả đoàn viên công đoàn Trường sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để góp phần nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá đến từng người, từng gia đình và cộng đồng.


Một số hình ảnh tại hội diễn:Nguồn tin: Võ Văn Thảo