Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Khoa Kế toán - Kiểm toán tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019

Ngày 30/9/2019, Khoa Kế toán - Kiểm toán đã long trọng tổ chức “Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020” để đánh giá những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, khó khăn trong năm học vừa qua; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới đối với công tác giảng dạy và học tập của Khoa.

Đến dự Hội nghị có TS. Phạm Sỹ Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường; bà Phan Thị Cẩm Nhung - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Ngân hàng TMCP Việt Á; lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn; đại diện Ban Chấp hành Đoàn trường và Hội Sinh viên; cùng toàn thể giảng viên thuộc Khoa Kế toán - Kiểm toán và với hơn 600 sinh viên thuộc Khoa quản lý.

Hội nghị được nghe TS. Bùi Thị Yến Linh, Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán báo cáo khái quát kết quả đạt được trong năm học 2018-2019: Tỷ lệ sinh viên được công nhận tốt nghiệp tăng 2,28% so với năm học 2017-2018, trong đó sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc, Giỏi, Khá chiếm tỷ lệ cao là 84,15%, hầu hết sau khi ra trường đã có việc làm ổn định. Trong năm học này tỷ lệ sinh viên xếp loại học tập loại Khá, Giỏi, Xuất sắc cũng khá cao đạt 55,27%, đồng thời tỷ lệ sinh viên xếp loại Không đạt cũng giảm 0,35% so với năm học trước; sinh viên thuộc Khoa quản lý được nhận học bổng trong năm học này là 104 sinh viên, chiếm 75,91% tổng số sinh viên được nhận học bổng của toàn Trường; ý thức phấn đấu trong rèn luyện của sinh viên phần nào được cải thiện với hơn 80,8% sinh viên của Khoa đạt xếp loại rèn luyện Xuất sắc, Tốt và Khá.

 

TS. Bùi Thị Yến Linh, Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán trình bày báo cáo

Ngoài ra, trong năm học 2018-2019, Khoa cũng đã tổ chức được nhiều chương trình học thuật như: Cuộc thi học thuật “Tài năng Kế toán”, Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán”, cùng với các hoạt động tình nguyện, văn hóa, thể thao do Liên chi đoàn Khoa tổ chức đều được sinh viên nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Bên cạnh những kết quả đạt được, TS. Bùi Thị Yến Linh trình bày những hạn chế, khó khăn trong công tác giảng dạy và học tập của Khoa cũng như những nguyên nhân, từ đó đưa ra phương hướng triển khai nhiệm vụ cho năm học 2019-2020.

Tại Hội nghị, TS. Phạm Sỹ Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo Khoa trao khen thưởng cho các sinh viên đạt kết quả học tập tốt và các lớp trưởng có thành tích hoạt động tốt trong năm học vừa qua. Đặc biệt, cũng trong Hội nghị, sinh viên Đỗ Thị Kim Yến (lớp D05B14) được bà Phan Thị Cẩm Nhung - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Ngân hàng TMCP Việt Á trao học bổng sinh viên xuất sắc nhất Khoa Kế toán - Kiểm toán.

 

TS Phạm Sỹ Hùng trao khen thưởng cho sinh viên

 

Bà Phan Thị Cẩm Nhung trao học bổng cho sinh viên

Tiếp theo, Hội nghị được nghe 03 bài tham luận về công tác giáo viên cố vấn và kinh nghiệm học tập của ThS. Trần Thị Phương Thảo - Giảng viên bộ môn Kế toán Doanh nghiệp với tham luận “Một vài trao đổi về công tác giáo viên cố vấn” , sinh viên Đỗ Thị Kim Yến - D05B14 với tham luận “Phương pháp học tốt các học phần Kế toán tài chính” và sinh viên Ngô Thị Tường Vi – D06C11 với tham luận “Những kinh nghiệm của bản thân về phương pháp học tập hiệu quả”.

 

ThS. Trần Thị Phương Thảo trình bày tham luận

 

SV Đỗ Thị Kim Yến (D05B14) trình bày tham luận

 

SV Ngô Thị Tường Vi (D06C11) trình bày tham luận

Cuối Hội nghị, lãnh đạo Khoa Kế toán - Kiểm toán, lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn, Đoàn Trường, Hội sinh viên và các bạn sinh viên cùng nhau đối thoại, trao đổi để giải đáp các thắc mắc trong học tập cũng như hoạt động Đoàn - Hội và sinh hoạt tại Ký túc xá Trường.

Kết thúc Hội nghị, toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán cùng nhau quyết tâm phấn đấu để đạt nhiều thành tích cao hơn trong công tác giảng dạy và học tập năm học 2019-2020.

Phương Hà.