Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Nghiên cứu sinh Trần Hoàng Vũ bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Tài chính Quản trị rủi ro

Ngày 22/7 vừa qua, tại Trường Đại học Phùng Giáp (Feng Chia University), Đài Trung, Đài Loan, NCS. Trần Hoàng Vũ (Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Tài chính - Kế toán) đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Tài chính Quản trị rủi ro với tên đề tài “Are Smart Beta Index Investing a Smart Choice?  A Study on Low Volatility High Dividend Index Performance” (tạm dịch Tiếng Việt: Chỉ số beta thông minh có phải là lựa chọn sáng suốt trong đầu tư? Nghiên cứu về hiệu suất của chỉ số beta thông minh liên quan đến chỉ số Rủi ro thấp và Lợi nhuận cao) dưới sự hướng dẫn của GS. Richard Lu - Giảng viên Khoa Quản trị rủi ro & Bảo hiểm và GS. Yang Che Wu - Giảng viên Khoa Tài chính, Trường Đại học Phùng Giáp.

Luận án Tiến sĩ của Trần Hoàng Vũ với trọng tâm nghiên cứu về quản trị rủi ro trong tài chính; nghiên cứu phân tích, tổng hợp, đánh giá làm sáng tỏ những vấn đề liên quan đến rủi ro trong tài chính và áp dụng các phương pháp mới để tính hiệu năng hoạt động của các chỉ số đầu tư cũng như hiệu suất hoạt động của các quỹ đầu tư. Chỉ số “Rủi ro thấp, lợi nhuận cao” phát triển tại Mỹ trong những năm gần đây, đã và đang phát triển ra một số thị trường trên thế giới và việc hình thành chỉ số này tại thị trường Việt Nam sẽ không xa. Chính vì vậy, việc áp dụng mô hình quản trị rủi ro trong tài chính mới như một thước đo xem lợi nhuận thu được là bao nhiêu trên một đơn vị rủi ro khi đầu tư vào một tài sản hay đầu tư theo một chiến lược kinh doanh giúp các nhà đầu tư, hay các nhà quản lý quỹ đầu tư có cái nhìn khách quan hơn và định giá chính xác hơn trong quản trị rủi ro tài chính.

Việc NCS. Trần Hoàng Vũ bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên trong Nhà trường, là mục tiêu hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững của Trường Đại học Tài chính - Kế toán.

Một số hình ảnh tại Lễ nhận bằng Tốt nghiệp của TS. Trần Hoàng Vũ tại Trường Đại học Phùng Giáp, Đài Loan:


 

Quỳnh Anh.