Hội thảo khoa học “Tái cấu trúc chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Kế toán”

Chiều ngày 22 tháng 8 năm 2019, Khoa Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Tài chính - Kế toán tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường “Tái cấu trúc chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Kế toán” do TS. Bùi Thị Yến Linh, Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán, chủ nhiệm đề tài chủ trì.

Tham dự Hội thảo có TS. Phạm Sỹ Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn trong Nhà trường, nhóm thực hiện đề tài và các giảng viên Khoa Kế toán - Kiểm toán.

Hội thảo là dịp để nhóm thực hiện đề tài “Tái cấu trúc chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Kế toán” lắng nghe và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các thầy, cô giáo; từ đó hoàn thiện khung chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội hiện nay.

Ngay sau phần khai mạc, đại diện nhóm tác giả TS. Bùi Thị Yến Linh trình bày những quan điểm và nội dung thay đổi cốt lõi của chương trình đào tạo mới so với chương trình đào tạo hiện hành. Th.S Lê Văn Khương - Phó trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán, đồng chủ nhiệm đề tài làm rõ hơn những nội dung chính trong chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp và Th.S Nguyễn Thị Thanh Vân - Giảng viên Khoa Kế toán - Kiểm toán, thành viên đề tài trình bày tóm tắt những thay đổi trong chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán nhà nước.

Trong phần thảo luận, nhóm thực hiện đề tài cũng nhận được những chỉ đạo sâu sát từ TS. Phạm Sỹ Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường, cũng như những ý kiến đóng góp từ đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn về chương trình đào tạo bậc Đại học ngành Kế toán.

Tổng kết Hội thảo, TS. Bùi Thị Yến Linh đã tổng hợp kết quả thảo luận, đóng góp ý kiến. Tùy theo tình hình thực tế, các ý kiến trên sẽ được nhóm tác giả tiếp thu để tiếp tục hoàn thiện đề tài.

Nhóm tác giả thực hiện đề tài

Phương Hà.