Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Chung kết cuộc thi “UFA - Sân chơi tài chính” và Khánh thành “Công trình sinh viên”

Sáng ngày 10/8, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức Chung kết cuộc thi “UFA - Sân chơi tài chính” và Khánh thành “Công trình sinh viên” với tên gọi “UFA Memory Zone”.

Đến tham dự chương trình có TS. Mai Bá Ấn - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Cao Lê Tùng Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi; chị Nguyễn Phương Anh - đại diện truyền thông của Công ty Visa; đồng chí Nguyễn Thị Phương Ngọc - Bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Đức Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường, đại diện các đơn vị tài trợ, cựu sinh viên và sinh viên Nhà trường.

Công trình sinh viên được thực hiện với sự đóng góp của sinh viên khóa 04ĐH, 05ĐH, 06LTĐH, 07LTĐH, 19CĐ, cựu học sinh sinh viên của Nhà trường và các đơn vị, cá nhân đã tài trợ thực hiện công trình. Mục đích thực hiện công trình nhằm để lại dấu ấn tại trường của sinh viên các khóa cuối, đồng thời nhằm tuyên truyền cho sinh viên về truyền thống 43 năm xây dựng và phát triển tốt đẹp của Nhà trường. Công trình thanh niên - sinh viên còn mang ý nghĩa to lớn, thể hiện sự biết ơn sâu sắc của đoàn viên - sinh viên Nhà trường tới các thế hệ thầy cô giáo đã dày công vun đắp cho sự phát triển của ngày hôm nay.

 

Cắt băng khánh thành công trình


Bên cạnh đó, trong cùng ngày Hội Sinh viên cũng đã tổ chức Lễ khai mạc và chung kết cuộc thi “UFA - Sân chơi tài chính” năm 2019.

Cuộc thi nằm trong chuỗi kế hoạch truyền thông của đội FFT - Top 7 toàn quốc trong cuộc thi “Kỹ năng quản lý tài chính” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Visa tổ chức; với mục tiêu tạo môi trường cho sinh viên toàn tỉnh học tập và trau dồi kỹ năng chi tiêu hợp lý “Phòng cháy túi - Hiểu chi tiêu”.

Chung kết cuộc thi diễn ra với 04 đội: 2TL, VNP, Siêu tiết kiệm và NHP; gồm 2 phần thi: “Thử tài quản lý” - thực hiện ý tưởng của các đội thi dưới hình thức gian hình kinh doanh và “Về đích” – với phần thi thuyết trình về kế hoạch chi tiêu hợp lý trong 01 tháng. Kết quả cuộc thi đội VNP (Giải Nhất), 2TL (Giải Nhì) và Siêu tiết kiệm, NHP (Giải Ba).

Cuộc thi đã giúp cho các bạn sinh viên nhận thức và tăng cường kỹ năng về tài chính, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo, kỹ năng thuyết trình và chia sẻ kinh nghiệm về chi tiêu tài chính.

 

 

Trương Tâm.