Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Phiên tòa giả định

Ngày 18/05/2019, tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán diễn ra Phiên tòa giả định xét xử bị can liên quan đến một vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng. Phiên tòa giả định được tổ chức với sự phối hợp giữa Liên chi đoàn Khoa Luật Kinh tế, Trường Đại học Tài chính - Kế toán và Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Đến dự Phiên tòa giả định, về phía Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tư Nghĩa có Ông Nguyễn Thành Được - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tư Nghĩa, Ông Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội Luật gia huyện Tư Nghĩa; về phía Trường Đại học Tài chính - Kế toán có TS. Mai Bá Ấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Huỳnh Ngọc Nghiêm, Trưởng khoa Luật Kinh tế, ThS. Nguyễn Thanh Hải, Phó Bí thư Đoàn trường, một số giảng viên Khoa Luật Kinh tế cùng các sinh viên của Khoa.

Phiên tòa với các thông tin giả định được những Kiểm sát viên của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tư Nghĩa cùng với các sinh viên của Trường Đại học Tài chính - Kế toán tham gia và nhập vai trong toàn bộ kịch bản, từ chủ tọa, hội thẩm nhân dân, viện kiểm sát, thư ký, luật sư và bị cáo. Đây một trong những phương pháp giảng dạy hướng đến việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành của Trường Đại học Tài chính - Kế toán. Đồng thời, phiên tòa này cũng góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông đường bộ, giúp sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về hậu quả của việc thiếu ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh của phiên tòa giả định:


Chính Nghĩa (Khoa QTKD)