Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Hành động nghĩa tình với sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, Công đoàn, Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên đã tổ chức quyên góp ủng hộ cho sinh viên Trịnh Trương Thị Cẩm Hiền, hiện là sinh viên lớp D06K11 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Gia đình sinh viên Trịnh Trương Thị Cẩm Hiền trước đây trú tại đường Phú Lộc 14, phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, cuộc sống đang bình thường của một gia đình rất hạnh phúc, biến cố xảy ra đối với gia đình em khi mẹ em sinh hạ người con thứ 3 là cháu Trương Trịnh Cẩm Hân vào năm 2013, cháu Hân bị bệnh ung thư máu điều trị tại bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng, do bệnh quá phức tạp vào năm 2016, cháu Hân được chuyển viện vào bệnh viện Huyết Học TP Hồ Chí Minh để điều trị, kinh phí rất lớn.

Cũng thời điểm đó để có kinh phí điều trị bệnh cho con, gia đình phải bán căn nhà đang sinh sống và thuê nhà ở tại 173 Nguyễn Xí, phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Gia đình có thuê đất mở xưởng làm mộc để nuôi con và cả gia đình, nhưng biến cố tiếp tục xảy ra vào cuối năm 2016 chú Hà (cha của em Hiền) bị bệnh Suyễn và thoái hoá khớp cho đến nay, dù bị bệnh nhưng chú vẫn cố gắng nhận đồ về làm kiếm tiền mưu sinh lo cho con bị ung thư máu, nhưng do bệnh quá nặng chú đã mất vào lúc 4h ngày 15/04/2019, không có nơi tổ chức tang lễ nên tang lễ chú tổ chức tại xưởng mộc thuộc tổ 113, Hoà Nam 9, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Chú Hà mất đi để lại 3 đứa con và người vợ cũng hay đau ốm thường xuyên.

Với tinh thần tương thân tương ái, gắn kết yêu thương, Công đoàn, Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên nhà trường đã kêu gọi toàn thể CBVC, sinh viên, cựu sinh viên, các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ, ủng hộ để giúp gia đình em có thêm kinh phí lo mai táng và vượt qua hoàn cảnh khó khăn này. Lời kêu gọi không chỉ nhận được sự ủng hộ của CBVC, sinh viên, cựu sinh viên mà còn nhận được sự ủng hộ, đóng góp từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và đã quyên góp được gần 70.000.000 đồng.


Đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đến thăm hỏi
và trao tiền quyên góp cho gia đình sinh viên Trịnh Trương Thị Cẩm Hiền tại Đà nẵng

Ngày 18/4/2019, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã tổ chức thăm hỏi và trao số tiền quyên góp được cho gia đình sinh viên Trịnh Trương Thị Cẩm Hiền tại Đà Nẵng. Mặc dù số tiền ủng hộ không nhiều nhưng cũng đã thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, giáo viên và sinh viên Nhà trường và phần nào phần nào giúp cho em Hiền và gia đình vượt qua khó khăn, có niềm tin hơn vào cuộc sống, vào tương lai.

Công đoàn, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã ủng hộ, chia sẻ khó khăn với hoàn cảnh của sinh viên Trịnh Trương Thị Cẩm Hiền và hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong thời gian tới.

Nguyễn Thanh Hải.