Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Sôi nổi và ấm cúng đón Tết Bunpimay của Lưu sinh viên Lào

Hòa chung không khí đón Tết Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, ngày 12/4/2019, Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức Tết Bunpimay cho các Lưu sinh viên Lào đang học tập tại Trường.

Đến chung vui cùng các Lưu sinh viên Lào trong dịp Tết cổ truyền có sự hiện diện của Ban Giám hiệu Nhà trường, các thành viên trong Ban Quản lý Lưu sinh viên Lào, các giảng viên cố vấn các lớp có Lưu sinh viên Lào. Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Hữu nghị Việt - Lào, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Quảng Ngãi đến chúc Tết.

Bunpimay là Tết cổ truyền của Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào diễn ra vào tháng 4 hằng năm với nhiều nghi lễ như: Tắm tượng Phật, té nước, buộc chỉ cổ tay, … mang ý nghĩa cầu mùa mưa đến đem lại sức sống cho đất nước, mùa màng tốt tươi, mọi gia đình được đón một năm mới may mắn, hạnh phúc.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Phạm Sỹ Hùng, Hiệu trưởng chúc mừng các Lưu sinh viên Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và chúc các Lưu sinh viên học tập tốt, đạt nhiều thành tích trong học tập và mong muốn Trường Đại học Tài chính - Kế toán sẽ tiếp nhận nhiều hơn nữa các Lưu sinh viên Lào đến học tập.


TS. Phạm Sỹ Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Kế toán
phát biểu chúc mừng Tết Bunpimay các Lưu sinh viên Lào


TS. Phạm Sỹ Hùng trao hoa và quà chúc mừng các Lưu sinh viên

Thay mặt các Lưu sinh viên Lào, Khamphoxay Thilaphong - sinh viên năm 3 Khoa Quản trị kinh doanh đã phát biểu cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường, các đơn vị trong Trường và các thầy cô giáo đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho các Lưu sinh viên Lào trong học tập cũng như trong sinh hoạt hằng ngày. Sinh viên Thilaphong gửi tới các thầy, cô lời chúc sức khỏe dồi dào để tiếp tục sự nghiệp trồng người, giúp các sinh viên Lào có thật nhiều kiến thức bổ ích để sau này có thể cống hiến xây dựng nước nhà, vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị thân thiết giữa Việt Nam - Lào.


Đại diện Lưu sinh viên Lào, SV. Khamphoxay Thilaphong phát biểu cảm ơn 

Trong không khí thân mật và thắm tình đoàn kết, các đại biểu, thầy cô và các Lưu sinh viên Lào đã cùng tham gia Lễ cúng Tết, Lễ buộc chỉ cổ tay, Lễ té nước để cầu chúc cho một năm vui vẻ, an lành, may mắn và hạnh phúc.

Trước đó, vào ngày 11/4, Trường cũng tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao sôi nổi cho Lưu sinh viên Lào. Những hoạt động này giúp cho các Lưu sinh viên Lào tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán dù xa quê nhưng vẫn được đón một cái Tết cổ truyền ấm cúng như chính ở quê hương mình.




Quỳnh Anh.