Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Hoạt động tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Tài chính - Kế toán tại một số tỉnh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Nằm trong chương trình tư vấn tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 của Trường Đại học Tài chính - Kế toán, từ ngày 23/3 - 30/3, Đoàn công tác của Nhà trường gồm 06 thành viên do TS. Mai Bá Ấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại các tỉnh Sanavakhet, Champasak, Sekong và Attapeu Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Tại các buổi đến thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh trên, Đoàn công tác đã giới thiệu về Trường Đại học Tài chính - Kế toán, các ngành đào tạo của Trường, chi phí học tập cũng như cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt của lưu sinh viên Lào khi học tập tại Trường, … Đồng thời, Đoàn cũng đã trao đổi các nội dung hợp tác đào tạo giữa các Sở và Nhà trường trong tương lai. Kết quả, Đoàn công tác đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Sekong; đã thương thảo thống nhất và đang thực hiện các thủ tục để ký kết Biên bản ghi nhớ với 03 tỉnh còn lại.


Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Sanavakhet Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với Hiệu trưởng và một số giáo viên Trường THPT Savanh, tỉnh SanavakhetLãnh đạo Đoàn Trường Đại học Tài chính – Kế toán trao quà lưu niệm cho Sở Giáo dục và Thể thao, Sở Ngoại vụ tỉnh Champasak

Ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Tài chính - Kế toán
và Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh SekongChụp hình lưu niệm với Sở Giáo dục và Thể thao, Sở Ngoại vụ tỉnh SekongChụp hình lưu niệm với Trường THPT Khuataphan, tỉnh ChampasakĐến thăm và làm việc với Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Attapeu

Cũng trong khoảng thời gian trên, Đoàn công tác của Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã đến thăm lãnh đạo các Trường Trung học Phổ thông, gặp gỡ các học sinh khối 12 và thực hiện chương trình tư vấn tuyển sinh du học sinh Lào theo diện tự túc. Qua Tờ rơi quảng bá về Trường, đồng thời có sự giới thiệu trực tiếp về Trường bằng ngôn ngữ Lào của em Chanpheng Sitthixay - Lưu sinh viên Lào đang học tại Trường và cũng là một thành viên trong Đoàn công tác, của cán bộ lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao, Sở Ngoại vụ 04 tỉnh nước bạn Lào, các học sinh Lào đã nắm bắt các thông tin chi tiết về Trường, được giải đáp thắc mắc về chính sách, thủ tục tuyển sinh du học sinh Lào theo diện tự túc. Tổng cộng Đoàn công tác đã đến gặp và tư vấn tuyển sinh với 09 Trường Trung học Phổ thông tại 4 tỉnh Sanavakhet, Champasak, Sekong và Attapeu.
 

Quỳnh Anh.