Lễ ra quân chương trình “Xuân yêu thương 2019” của Đoàn trường Đại học Tài chính – Kế toán

Trong không khí Mừng Đảng - Mừng xuân mới và hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019), sáng ngày 19/1, Đoàn trường Đại học Tài chính - Kế toán đã long trọng tổ chức Lễ ra quân chương trình “Xuân yêu thương 2019”.

“Xuân yêu thương” là chương trình thường niên của Đoàn trường Đại học Tài chính – Kế toán với mục đích nhằm phát huy tinh thần tình nguyện và lan tỏa truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc trong đoàn viên thanh niên của nhà trường và xã hội, qua đó giúp các bạn sinh viên nghèo cũng như các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở các địa phương trong tỉnh được đón Tết cổ truyền trong không khí ấm áp hơn.

Đến tham dự buổi Lễ có TS. Mai Bá Ấn - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Cao Lê Tùng Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Nguyễn Thị Phương Ngọc - Bí thư Đoàn trường; đồng chí Ngô Minh Hùng - Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường; Đồng chí Nguyễn Đức Anh – Chủ tịch Hội sinh viên trường; quý thầy cô giáo đại diện một số phòng ban trong nhà trường; các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình và hơn 200 tình nguyện viên, sinh viên tham gia chương trình.

Đ/c Nguyễn Thị Phương Ngọc – Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc

Chương trình “Xuân yêu thương 2019” được tổ chức với các hoạt động cụ thể và thiết thực như: chương trình “Tết ấm cho em”, “Tết ấm cho sinh viên”, “Đồng hành cùng sinh viên về quê đón tết Kỷ hợi 2018”, “Xuân tình nguyện”. Bên cạnh đó còn có các chương trình của các Liên Chi đoàn trong nhà trường như chương trình “Xuân Kết nối” do LCĐ khoa Quản trị kinh doanh thực hiện tại huyện Đức Phổ, chương trình “Xuân tình nguyện – Trao yêu thương” do LCĐ khoa Luật kinh tế thực hiện tại huyện Ba Tơ.

Để ghi nhận những đóng góp cho sự thành công của chương trình, Đoàn trường cũng đã trao tặng giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ đã đồng hành cùng “Xuân yêu thương 2019” bao gồm: Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy, Công ty cổ phần thương mại Bắc Sông Trà, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Ngãi, CTCP Công nghệ nguồn mở thế hệ mới (Meganet), Công ty cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Quảng Ngãi, Tập thể cựu cán bộ Đoàn - Hội Trường ĐH Tài chính - Kế toán (2012 – 2016).

Đ/c Nguyễn Thị Phương Ngọc trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ

Tại buổi lễ, Đại diện Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Ngãi đã tiến hành trao tặng vé xe Tết cho sinh viên ngoài địa bàn tỉnh về quê đón tết an toàn trong chương trình “Đồng hành cùng sinh viên về quê đón tết Kỷ hợi”.

Trao vé xe tết

Trong chương trình “Tết ấm cho sinh viên”, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy đã trao tặng 60 suất quà với trị giá 300.000/suất cho các sinh viên đang học tập tại trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý thức học tập tốt và vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy trao quà cho sinh viên

Trong chương trình năm nay còn có Cựu Cán bộ Đoàn – Hội Trường ĐH Tài chính - Kế toán (2012 – 2016) đã huy động được 8.000.000 đồng để trao tặng cho 2 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và một vài sinh viên đang là cán bộ Đoàn – Hội của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Cựu Cán bộ Đoàn - Hội Trường  Tài chính - Kế toán (2012 – 2016) trao quà cho sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Mai Bá Ấn và đồng chí Cao Lê Tùng Nghĩa đã hoan nghênh và biểu dương tinh thần đoàn kết, đóng góp sức trẻ, tương thân tương ái, sự sẵn sàng sẻ chia yêu thương của các bạn sinh viên, cựu sinh viên của Nhà trường cũng như các nhà tài trợ cho chương trình nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

TS. Mai Bá Ấn phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Cao Lê Tùng Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc buổi lễ ra quân, các tình nguyện viên đã ra quân thực hiện chương trình “Xuân tình nguyện” – dọn dẹp vệ sinh khu vực xung quanh trường . Và trưa cùng ngày, Đoàn trường đã lên đường đến với huyện Bình Sơn để thực hiện chương trình “Tết ấm cho em” tại Trường THPT Vạn Tường.

Trương Tâm.