Nghiên cứu sinh Lương Thị Thanh Việt bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán và Phân tích kinh doanh

Ngày 12/1 vừa qua, tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân, NCS. Lương Thị Thanh Việt (Trưởng Bộ môn Kế toán Nhà nước, Khoa Kế toán - Kiểm toán) đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán và Phân tích kinh doanh với tên đề tài “Xây dựng hệ thống chỉ tiêu đánh giá trung tâm trách nhiệm quản lý trong các doanh nghiệp thuộc ngành sản xuất Cao su Việt Namdưới sự hướng dẫn của PGS,TS. Nguyễn Minh Phương.

NCS. Lương Thị Thanh Việt bảo vệ Luận án Tiến sĩ

Đến dự buổi bảo vệ có TS. Phạm Hoài Nam - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý Đào tạo, ThS. Lê Văn Khương, Phó Trưởng khoa Kế toán - Kiểm toán.

Luận án đã phân tích và tổng hợp từ các nghiên cứu trong và ngoài nước liên quan đến những nội dung cơ bản về kế toán trách nhiệm, về nội dung và phương pháp xác định hệ thống chỉ tiêu đánh giá trung tâm trách nhiệm quản lý trong các doanh nghiệp sản xuất; hệ thống hóa các lý thuyết về trung tâm trách nhiệm quản lý, nhu cầu của nhà quản trị về đánh giá trung tâm trách nhiệm quản lý và kế toán trung tâm trách nhiệm quản lý. Từ đó, luận án đi sâu nghiên cứu các lý thuyết về nội dung và phương pháp xác định hệ thống chỉ tiêu đánh giá trung tâm trách nhiệm quản lý trong các doanh nghiệp sản xuất; làm rõ nội dung và phương pháp xác định hệ thống chỉ tiêu đánh giá trung tâm trách nhiệm quản lý trong các doanh nghiệp sản xuất qua từng giai đoạn khác nhau đồng thời phát triển, bổ sung nội dung và phương pháp xác định hệ thống chỉ tiêu đánh giá trung tâm trách nhiệm quản lý ưu việt trong các doanh nghiệp sản xuất.

NCS. Lương Thị Thanh Việt bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ đã góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên trong Nhà trường, là mục tiêu hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững của Trường Đại học Tài chính - Kế toán.

NCS. Lương Thị Thanh Việt chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Trường Đại học Tài chính - Kế toán

NCS. Lương Thị Thanh Việt chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ

NCS. Lương Thị Thanh Việt chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS. Nguyễn Minh Phương