Sáng ngày 30/12, Bộ môn Ngoại ngữ, Trường Đại học Tài chính - Kế toán tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh đáp ứng yêu cầu hội nhập” do TS. Trần Thị Bích Thủy, Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ chủ trì.

Tham dự Hội thảo có ThS. Lê Thị Thanh Lưu, Phó Giám đốc Trung Tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trưởng Khoa Hệ thống thông tin quản lý, các giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ và một số cộng tác viên tham gia giảng dạy các lớp tiếng Anh trình độ A1, A2, B1 của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học.

Nội dung của các bài tham luận Hội thảo chủ yếu tập trung phân tích thực trạng giảng dạy tiếng Anh tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy các kỹ năng tiếng Anh, ứng dụng các trò chơi ngôn ngữ trong giảng dạy tiếng Anh. Đặc biệt, trong Hội thảo lần này, có những tham luận chia sẻ về các phương pháp giảng dạy TOEIC theo hướng ứng dụng và một số điểm sinh viên cần lưu ý để làm bài thi TOEIC đối với hai kỹ năng Đọc và Nghe theo cấu trúc đề thi mới ở Việt Nam từ tháng 2/2019.

Hội thảo nhận được nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh chủ đề “Đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh đáp ứng yêu cầu hội nhập”. Hội thảo là dịp để các giảng viên Bộ môn và các cộng tác viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, tiếp cận với các phương pháp giảng dạy hiện đại.

ThS. Phạm Thị Kim Chuyên - Giảng viên BMNN trình bày tham luận

ThS. Phạm Thị Tuyết Quỳnh - Giảng viên BMNN trình bày tham luận

Các giảng viên BMNN và cộng tác viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tham dự Hội thảo