Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Sinh viên khóa cuối Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức chương trình “Tri ân Thầy Cô”

   Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngày xưa đến nay. Với tinh thần đó, nhằm tri ân những thầy cô đã cùng đồng hành dạy dỗ trong suốt 04 năm đại học vừa qua, tối ngày 27/05/2020 tập thể lớp D05Q31 đã tổ chức chương trình “Tri ân Thầy Cô” Trường ĐH Tài chính - Kế toán.  


Đại diện BGH và các Thầy, Cô giáo chụp hình kỷ niệm cùng tập thể lớp D05Q31

    Đến tham dự chương trình có sự tham dự của TS. Mai Bá Ấn - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Tùng Lâm - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; TS. Nguyễn Thị Phương Ngọc - Bí thư Đoàn trường đồng thời là Giảng viên cố vấn của lớp D05Q31, đại diện một số Phòng, Ban, Hội Sinh viên nhà trường và toàn thể giảng viên khoa QTKD.
    Bằng tất cả tình cảm dành tặng quý thầy cô, các bạn sinh viên đã mang đến một buổi giao lưu tri ân tràn đầy cảm xúc, sâu lắng và thắm đượm tình thầy trò. Bên cạnh những lời ca tiếng hát, còn có những lời chia sẻ từ các Thầy/Cô giáo và các bạn sinh viên. Đại diện cho lớp, bạn Nguyễn Văn Trình đã có những chia sẻ đầy xúc động đến các Thầy/Cô giáo và các bạn cùng khóa. Tất cả đã gợi lên những hồi ức tươi đẹp, làm sống lại bao câu chuyện thân thương và khép lại chương trình với những cảm xúc đong đầy giữa Thầy và trò. Xin chúc cho các bạn sinh viên tự tin bước vào đời.  

    Dưới đây là những lời chia sẻ đầy tình cảm của đại diện lớp:

      “Kính thưa quý thầy cô và các bạn thân mến!

      Một năm học nữa lại sắp kết thúc. Và giờ đây, khi viết những dòng này thì cũng là lúc chúng em sắp phải rời ghế nhà trường, xa thầy cô, xa bạn bè, xa mái trường Đại học Tài Chính – Kế Toán, để bước đi trên đoạn đường hoàn toàn mới của cuộc đời. Em thầm cảm ơn bữa tiệc Tri Ân ngày hôm nay, đã cho em có cơ hội gửi những lời tri ân này đến thầy cô, bè bạn, đến mái trường thân thương này…

     Thưa thầy cô và các bạn, 4 năm là một khoảng thời gian quý báu đã cho chúng em biết mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì và lựa chọn của mình là đúng hay sai. Lý do đầu tiên khi em lựa chọn ngồi trường này chỉ đơn giản là tìm một nơi học tập gần nhà. Nhưng thực tế, điều mà em nhận được còn nhiều hơn như vậy. Kết quả mà ngày hôm nay chúng em có được không chỉ là một tấm bằng chứng nhận tốt nghiệp Đại học mà còn có những kĩ năng mềm, những kĩ năng sinh tồn trong cuộc sống và nơi làm việc. Những điều mà ra đời sẽ chẳng có ai tận tình cầm tay chỉ dạy cho chúng ta. Để đến được ngày hôm nay, em  xin bày tỏ lòng biết ơn và những lời tri ân sâu sắc đến những người đồng hành với chúng em trong suốt thời gian qua.

Lời tri ân đầu tiên em muốn gửi tới các thầy, cô: “Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi”, đối với các giảng viên tại Đại học Tài Chính – Kế Toán nói chung và khoa QTKD nói riêng, không gì có thể đong đếm được những công sức mà các thầy cô đã bỏ ra, không chỉ sát cánh cùng sinh viên bên mỗi bài kiểm tra, các cuộc thi học thuật và hội thảo mà còn luôn cố gắng tạo sự hứng thú cho sinh viên trong việc học. Em tin rằng những kiến thức, kinh nghiệm quý báu mà các thầy cô truyền dạy sẽ mãi là hành trang vững chắc cho lớp sinh viên của Đại học Tài Chính – Kế Toán bước đi trên con đường mình đã chọn.

    Các bạn cùng khóa thân mến! Lời thứ 2 này mình muốn gửi đến các bạn. Trong suốt 4 năm vừa qua, chúng ta may mắn được đồng hành cùng các bạn trải qua những kỉ niệm vui buồn. Những hôm thức trắng đêm làm bài nhóm, những câu chuyện bất tận sau giờ học và những nỗi ám ảnh rất “sinh viên” trước những buổi thuyết trình căng thẳng. Tất cả đã trở thành những ký ức không thể nào quên trong đời sinh viên với nhiều niềm vui và cũng không ít chông gai thử thách. Ngày hôm qua sẽ trở thành những quá khứ đẹp đẽ để khi gặp mặt lại chúng ta có thể ôm lấy nhau và kể lại những câu chuyện ngày xưa ấy. Cảm ơn các bạn đã đi cùng tôi hết một chặng đường dài như vậy

    Và cuối cùng xin được dành tặng cho chính chúng ta đã luôn cố gắng, không bỏ cuộc và luôn cùng nhau đi đến ngày hôm nay. Có một câu danh ngôn “Thành công là kết quả của sự hoàn hảo, chăm chỉ, học hỏi từ thất bại, và kiên trì”. 4 năm qua sẽ chỉ là khởi đầu cho quãng đường rất dài phía trước. Hãy luôn cố gắng, đừng bao giờ hài lòng với hiện tại mà hãy luôn cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân mình. Mỗi ngày, hãy luôn nói với mình rằng: “Cố thêm một chút nữa thôi”. Bạn sẽ không thể ngờ rằng một chút ấy nó quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của bạn như thế nào. Ngày mai sẽ không dễ dàng, sẽ không còn những cơ hội sửa sai miễn phí, nhưng tôi tin rằng chỉ cần cố gắng và giữ vững bản thân mình, tôi và các bạn, chúng ta sẽ làm được.

    Cảm ơn các bạn vì đã là một phần thanh xuân của mình tại Đại Học Tài Chính - Kế Toán. Và một lần nữa xin được cúi đầu tri ân quý thầy cô giáo.”


(Trương Tâm)