Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Trao quà và chúc Tết cổ truyền Bunpimay các LSV Lào của Trường

    Sáng ngày 13/4, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Tài chính - Kế toán, TS. Mai Bá Ấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gặp, trao quà và chúc mừng ngày Tết cổ truyền Bunpimay Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cho hai Lưu sinh viên Lào hiện đang có mặt tại Trường.


TS. Mai Bá Ấn, Phó Hiệu trưởng trao quà cho hai Lưu sinh viên Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

    Bunpimay là Tết cổ truyền của Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 hằng năm với nhiều nghi lễ như: Tắm tượng Phật, té nước, buộc chỉ cổ tay… mang ý nghĩa cầu mùa mưa đến đem lại sức sống cho đất nước, mùa màng tốt tươi, mọi gia đình được đón một năm mới may mắn, hạnh phúc.
    Bunpimay năm nay, do cả hai nước Việt - Lào đang tập trung phòng chống dịch bệnh Covid 19 và hầu hết các Lưu sinh viên đã về nước nên Nhà trường không tổ chức các hoạt động vui đón Tết với các Lưu sinh viên Lào như những năm trước.
    Trước đó, thay mặt toàn thể viên chức Trường Đại học Tài chính - Kế toán, TS. Phạm Sỹ Hùng, Hiệu trưởng đã có Thư chúc mừng các Lưu sinh viên Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay. Qua Thư này, TS. Phạm Sỹ Hùng nhắc nhở các Lưu sinh viên giữ gìn sức khỏe và nghiêm túc tham gia các giờ học online của các thầy cô giáo để đảm bảo tiến độ học tập chung của toàn Trường. TS. Phạm Sỹ Hùng chúc các Lưu sinh viên học tập tốt, đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện thật tốt trong ngôi nhà chung của Trường Đại học Tài chính - Kế toán, sớm trở thành những công dân tiêu biểu, góp sức mình xây dựng đất nước Lào tươi đẹp, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt của hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân và thanh niên hai nước Việt - Lào.


TS. Mai Bá Ấn, Phó Hiệu trưởng đọc Thư chúc mừng của Hiệu trưởng gửi các em Lưu sinh viên Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

    Khamphoxay Thilaphong - Lưu sinh viên Lào năm cuối Khoa Quản trị kinh doanh đã trân trọng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu Nhà trường, các đơn vị trong Trường và các thầy cô giáo đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho các Lưu sinh viên Lào trong học tập cũng như trong sinh hoạt hằng ngày; đặc biệt là sự thường xuyên quan tâm, động viên, chia sẻ trong những ngày giãn cách xã hội, khi em cùng bạn ở lại Ký túc xá của Nhà trường. Những sự quan tâm kịp thời và lúc đúng giúp cho các Lưu sinh viên Lào tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán dù xa quê nhưng vẫn thấy ấm áp như chính ở quê hương mình.

(Quỳnh Anh)