Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Công đoàn Trường tổ chức đi tham quan thực tế

Nằm trong Chương trình công tác Công đoàn nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trong hai ngày 27, 28/10 vừa qua, Công đoàn Trường Đại học Tài chính - Kế toán tổ chức cho công chức viên chức và người lao động của Trường đi tham quan thực tế tại tỉnh Bình Định.

Ngày đầu tiên, Đoàn tham quan của Trường đã đến Kỳ Co, một địa điểm du lịch chỉ cách trung tâm thành phố Quy Nhơn gần 25km, nơi được mệnh danh là thiên đường với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình hiếm thấy, cát trắng, nắng vàng rực rỡ và biển xanh trong vắt. Kỳ Co là một bãi biển đặc biệt, đường bờ biển cong như lưỡi liềm với 3 mặt giáp núi và 1 mặt giáp biển. 

Địa điểm tiếp theo Đoàn Trường dừng chân khám phá là Eo Gió. Eo Gió thuộc đoạn eo biển của xã Nhơn Lý, Thành phố Quy Nhơn, được bao bọc bởi dãy núi có hình cánh cung cực kỳ kỳ vỹ. Vì đặc thù địa hình của nó - hõm như yên ngựa, nằm giữa 2 mỏm núi cao sát biển - nên người ta đã đặt cái tên Eo Gió, có nghĩa là "Eo biển hút gió".

Sau khi ăn tối và nghỉ ngơi tại khách sạn, ngày thứ hai, Đoàn đã đến Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành ICISE - nơi tổ chức các hội nghị quốc gia và quốc tế, hội thảo chuyên ngành, đào tạo chuyên sâu về khoa học dành cho nghiên cứu sinh, tiến sĩ… cho khoa học Việt Nam và các nước trong khu vực.

Địa điểm cuối cùng trong hành trình tham quan của Đoàn là Bảo tàng Quang Trung. Tại đây, Đoàn có cơ hội tìm hiểu thân thế và cuộc đời của ba anh em nhà Tây Sơn oai hùng cùng triều đại Tây Sơn lẫy lừng ở thế kỷ 18, viếng và dâng hương điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt với 9 pho tượng dát vàng, thăm Cây Me cổ Thụ, Giếng Xưa… Đặc biệt, Đoàn được thưởng thức chương trình trống trận và võ thuật Tây Sơn nổi tiếng “nơi con gái Bình Định đánh roi đi quyền” và âm nhạc dân tộc Tây Nguyên.

Chuyến đi thật sự là một trải nghiệm đáng nhớ đồng thời thắt chặt tình đoàn kết giữa công chức, viên chức và người lao động trong Nhà trường.


Quỳnh Anh.