Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Sự kiện

Hội nghị “Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018, triển khai chương trình công tác năm học 2018 - 2019”

Sáng ngày 06/10/2018, tại Hội trường Trường Đại học Tài chính - Kế toán, Đoàn trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018 và triển khai chương trình công tác năm học 2018 - 2019.

Đến tham dự Hội nghị có TS. Phạm Sỹ Hùng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Bộ môn; Ban chấp hành Đoàn trường; Liên chi đoàn và hơn 450 đoàn viên thanh niên đến từ các Chi đoàn, Chi hội sinh viên trong toàn trường.


Đ/c Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Đoàn trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2017 - 2018
và chương trình công tác năm học 2018 - 2019


Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Đoàn trường báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018 và triển khai chương trình công tác năm học 2018 – 2019. Trong năm vừa qua, về công tác giáo dục tư tưởng đạo đức, lối sống, tuyên truyền pháp luật tiếp tục được Đoàn trường đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng; tổ chức tuyên dương, nhân rộng các tấm gương điển hình “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, cấp tỉnh, giải thưởng “Sao Tháng Giêng”. Về hoạt động tình nguyện, Đoàn trường đã trao 150 suất quà (tổng giá trị trên 45 triệu đồng) cho trẻ em nghèo đón tết trong chương trình “Xuân yêu thương”; tổ chức thành công chiến dịch “Mùa hè xanh” tại xã Trà Thọ, huyện Tây Trà với nhiều phần việc ý nghĩa với tổng giá trị chương trình trên 131 triệu đồng; phong trào hiến máu tình nguyện cũng được triển khai rộng rãi với 03 đợt hiến máu tình nguyện và tham gia 01 đợt cùng ĐVTN Ngân hàng Đông Á với hơn 800 đơn vị máu được hiến. Đồng thời, trong năm qua Đoàn trường cũng đã giới thiệu được 22 đoàn viên ưu tú cho Đảng và 18 đoàn viên ưu tú đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đặc biệt trong năm học vừa qua, Đoàn trường đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tài chính - Kế toán nhiệm kỳ 2018 – 2020. Bên cạnh các hoạt động phong trào, Đoàn trường cũng đã huy động, hỗ trợ ĐVTN tham gia các cuộc thi như “Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc lần thứ nhất”, “Ý tưởng khởi nghiệp” tỉnh Quảng Ngãi, “Sinh viên khởi nghiệp”, “Olympic Nguyên lý kế toán”, “Olympic Tài chính - Tiền tệ”, ….

Với những kết quả đạt được trong năm vừa qua, Đoàn trường đã được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho tập thể và 01 bằng khen dành cho cá nhân; đạt danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học”. Những kết quả này cũng chính là tiền đề quan trọng để Đoàn trường triển khai các hoạt động trong năm học 2018 - 2019.


TS. Phạm Sỹ Hùng  - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Cũng trong Hội nghị, Đoàn trường đã tổng kết và khen thưởng cho các cá nhân đạt giải Cuộc thi “ProE Contest” cấp Trường năm 2018; các Chi đoàn, các Câu lạc bộ có đóng góp tích cực trong hoạt động Đoàn; các ĐVTN có đóng góp tích cực trong hoạt động phát thanh tuyên truyền, văn hóa văn nghệ; ĐVTN có thành tích xuất trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Đoàn viên ưu tú tiêu biểu; ĐVTN có thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Mùa hè xanh” và hiến máu tình nguyện.

Một số hình ảnh khen thưởng


Tại buổi Hội nghị này, Đoàn trường cũng đã tổ chức đối thoại trực tiếp để lắng nghe những thắc mắc, tâm tư nguyện vọng của ĐVTN về các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Thông qua việc trao đổi, chia sẻ thẳng thắn sẽ giúp Đoàn trường có được những bước đổi mới phù hợp với tâm tư nguyện vọng của ĐVTN nhà trường và cố gắng phấn đấu để đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2018 – 2019.


Đ/c Nguyễn Thị Phương Ngọc - Bí thư Đoàn trường đối thoại với ĐVTN

Trương Tâm.