Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Lễ ra quân chương trình “Xuân yêu thương 2020” của Đoàn trường Đại học Tài chính - Kế toán

    Trong không khí Mừng Đảng - Mừng xuân mới và hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), sáng ngày 05/01/2020, Đoàn trường Đại học Tài chính - Kế toán đã long trọng tổ chức Lễ ra quân chương trình “Xuân yêu thương 2020”. 


ĐC Đào Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đoàn trường phát biểu 

    “Xuân yêu thương” là chương trình thường niên của Đoàn trường Đại học Tài chính -  Kế toán gồm chuỗi các hoạt động với mục đích nhằm phát huy tinh thần tình nguyện và lan tỏa truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc trong đoàn viên thanh niên của nhà trường và xã hội, qua đó giúp các bạn sinh viên nghèo, các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở các địa phương trong tỉnh được đón Tết cổ truyền trong không khí ấm áp hơn.

    Đến tham dự buổi Lễ có TS. Lê Xuân Lãm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Phương Ngọc - Bí thư Đoàn trường; đồng chí Đào Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Đức Anh - Chủ tịch Hội sinh viên trường; cùng các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình: Công ty cổ phần thương mại Bắc Sông Trà, Công ty Viettel Quảng Ngãi, Công ty TNHH Hợp tác giáo dục quốc tế QN- Star, Trung tâm Nội thất Sông Trà, Công ty cổ phần Công nghệ nguồn mở thế hệ mới (Meganet), Công ty TNHH MTV in Nhất Quang, Tập thể cựu cán bộ Đoàn - Hội Trường ĐH Tài chính - Kế toán và hơn 200 sinh viên tham dự chương trình.

    Chương trình “Xuân yêu thương 2020” được tổ chức với các hoạt động cụ thể và thiết thực như: chương trình “Tết ấm cho em”, “Tết ấm cho sinh viên”, “Đồng hành cùng sinh viên về quê đón Tết”, “Xuân tình nguyện”. Bên cạnh đó còn có các chương trình của các Liên Chi đoàn trong nhà trường như chương trình “Gói mùa xuân - Trao yêu thương” do LCĐ khoa Quản trị kinh doanh thực hiện tại huyện Nghĩa Hành, chương trình “Trao yêu thương - Nhận nụ cười” do LCĐ khoa Kế toán - Kiểm toán thực hiện tại huyện Ba Tơ, chương trình “Xuân yêu thương” của LCĐ khoa Tài chính - Ngân hàng tại Mộ Đức và chương trình “Xuân tình nguyện - Tết yêu thương” của LCĐ Khoa Luật kinh tế.

    Tại buổi lễ, Đoàn trường đã tiến hành trao tặng vé xe Tết cho sinh viên ngoài địa bàn tỉnh về quê đón tết an toàn trong chương trình “Đồng hành cùng sinh viên về quê đón Tết”.

    Trong chương trình “Tết ấm cho sinh viên”, Công ty cổ phần thương mại Bắc Sông Trà, Công ty TNHH Hợp tác giáo dục quốc tế QN- Star, Công ty Công ty cổ phần Công nghệ nguồn mở thế hệ mới (Meganet) đã trao tặng 40 suất quà cho các sinh viên đang học tập tại trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý thức học tập tốt và vươn lên trong cuộc sống.

    Đồng thời, Công ty Viettel Quảng Ngãi đã trao tặng 60 phần gạo cho người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình tại xã Sơn Trung, huyện Sơn Hà.


Đại diện Viettel Quảng Ngãi trao quà cho chương trình

    Trong chương trình năm nay, Cựu Cán bộ Đoàn - Hội Trường ĐH Tài chính - Kế toán đã huy động 11 phần quà để trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và sinh viên đang là cán bộ Đoàn - Hội của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.


Đại diện Cựu Cán bộ Đoàn - Hội Trường ĐH Tài chính - Kế toán trao quà cho sinh viên

    Kết thúc buổi lễ ra quân, các tình nguyện viên đã ra quân thực hiện chương trình “Xuân tình nguyện” - dọn dẹp vệ sinh khu vực xung quanh Trường.

Trương Tâm.