Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Liên Chi đoàn Khoa Luật Kinh tế tổ chức chương trình tình nguyện “Xuân tình nguyện - Tết yêu thương” năm 2020

    Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Xuân yêu thương 2020” của Đoàn trường Đại học Tài chính - Kế toán, từ ngày 06/01/2020 đến 17/01/2020 vừa qua, Liên chi đoàn Khoa Luật Kinh tế đã tổ chức chương trình tình nguyện với chủ đề “Xuân tình nguyện - Tết yêu thương” tại 03 địa điểm: THPT Ba Gia, huyện Sơn Tịnh; THPT Trà Bồng, huyện Trà Bồng và xã Sơn Trung, huyện Sơn Hà.Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao quà khuyến học cho các em học sinh

Tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Sơn Hà


    Với mong muốn kết nối yêu thương, giúp đỡ các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết cổ truyền thật ấm áp, đồng thời phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên khoa Luật Kinh tế, LCĐ Khoa Luật Kinh tế đã trao tận tay 45 suất quà và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh Trường THPT Ba Gia, THPT Trà Bồng và 15 hộ gia đình tại xã Sơn Trung, huyện Sơn Hà với tổng giá trị hơn 52 triệu đồng. Nguồn kinh phí của chương trình có được là từ các chương trình gây quỹ của LCĐ khoa; sự quan tâm ủng hộ của các thầy cô giáo, các bạn sinh viên, các Nhà tài trợ và các mạnh thường quân dành cho chương trình. 
    Bên cạnh đó, nhằm mục đích nâng cao ý thức pháp luật cho các em học sinh, giúp các em nhận thức được các hành vi vi phạm thường xảy ra ở lứa tuổi học sinh, từ đó góp phần hạn chế và không để phát sinh các vụ việc vi phạm, Liên chi đoàn Khoa Luật Kinh tế đã tổ chức phiên tòa giả định về Bạo lực học đường.


Phiên tòa giả định “Bạo lực học đường”

    Đồng thời trong chương trình, LCĐ Khoa Luật Kinh tế đã phối hợp cùng tổ Tư vấn tuyển sinh của Nhà trường thực hiện tư vấn hướng nghiệp cũng như cung cấp thông tin tuyển sinh đại học năm 2020 cho các bạn học sinh Trường THPT Ba Gia và THPT Trà Bồng, giúp các em có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn ngành, nghề tương lai phù hợp với đam mê và năng lực bản thân.


Tư vấn hướng nghiệp cho các bạn học sinh

    Ngoài ra, LCĐ Khoa còn tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Trà Bồng; đưa các bạn ĐVTN tham quan chứng tích Sơn Mỹ, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh. Cuối chương trình, các bạn ĐVTN còn được đi đến tham quan di tích quốc gia Điện Trường Bà, dâng hoa quả tri ân công đức Thánh mẫu Thiên Y A Na và các nhân thần có công mở cõi về phương Nam. Đây là di tích lịch sử độc đáo với sự tích hợp văn hóa giữa các dân tộc Việt, Cor, Chămpa... là nơi sinh hoạt tâm linh, tín ngưỡng và là biểu tượng sinh động của truyền thống đại đoàn kết các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam.


Tham quan chứng tích Sơn Mỹ

Các bạn ĐVTN dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Trà Bồng

Các bạn ĐVTN tham quan di tích Điện Trường Bà và được nghe về lịch sử của di tích

Bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, Liên chi đoàn Khoa Luật Kinh tế không chỉ phát huy tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ mà còn thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

            Thúy Kiều.