Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Lễ tổng kết chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2018 của Đoàn trường Đại học Tài chính - Kế toán

Chiều ngày 09/7/2018, Đoàn trường ĐH Tài chính - Kế toán đã phối hợp vởi Huyện đoàn Tây Trà tổ chức Lễ tổng kết chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2018  tại thôn Tây, xã Trà Thọ.

Tới tham dự Lễ tổng kết có đồng chí Võ Hồng Tín – Huyện Ủy viên, Bí thư huyện đoàn Tây Trà; đồng chí Hồ Quý Môn – Bí thư Đảng ủy xã Trà Thọ; đồng chí Hồ Tấn Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Thị Phương Ngọc – Bí thư Đoàn trường; cùng với sự góp mặt của hơn 200 chiến sĩ của 2 đơn vị đã tham gia chiến dịch vừa qua.

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2018 của Đoàn trường diễn ra từ ngày 06/7/2018 đến ngày 10/7/2018 tại Huyện Tây Trà với chủ đề “Tuổi trẻ Trường Đại học Tài chính - Kế toán xung kích, tình nguyện hướng về vùng sâu, vùng xa”. Tuy chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng bằng sự nhiệt huyết và quyết tâm của các chiến sĩ, cùng với sự tổ chức có kế hoạch, sự chỉ đạo sâu sát của Ban tổ chức chiến dịch, các chiến sĩ đã tham gia và làm được nhiều phần việc thiết thực như:     

-  Làm cổng mới, làm lại toàn bộ mái hiên, một phần làm sân và tặng đồ chơi cho lớp mẫu giáo Thôn Tây 2, xã Trà Thọ;

-  Cùng với Huyện đoàn Tây Trà thực hiện mở đường dân sinh mới, sửa chữa 1 ngôi nhà cho người dân.

-  Dọn dẹp khu vực ven đường xung quanh lớp mẫu giáo Thôn Tây 2;

-  Tuyên truyền pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.

Bên cạnh đó, Đoàn trường ĐH Tài chính – Kế toán cũng đã trao 30 suất học bổng  mỗi suất trị giá 500.000đ cho các em học sinh mẫu giáo, cấp 1 và cấp 2 có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và 5 phần quà – mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho người neo đơn không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh khó khăn và người có công cách mạng gặp hoàncảnh khó khăn tại xã Trà Thọ, huyện Tây Trà. Ngoài ra, Đoàn trường ĐH Tài chính – Kế toán cùng Huyện Đoàn Tây Trà đã phối hợp với Công ty cổ phần thương mại Bắc Sông Trà tổ chức 1 buổi tuyên truyền về an toàn giao thông cho các ĐVTN tại xã Trà Thọ.Một số hoạt động của chiến dịch

Những cố gắng nỗ lực của các chiến sĩ tình nguyện, hoạt động tình nguyện của Đoàn trường đã được UBND Huyện Tây Trà ghi nhận, đánh giá cao và đã trao tặng 01 giấy khen dành cho tập thể và 07 giấy khen dành cho các chiến sĩ xuất sắc nhất. Ngoài ra, Huyện đoàn Tây Trà cũng trao tặng 03 giấy khen cho các chiến sĩ xuất sắc, Đoàn trường trao tặng 10 giấy khen cho các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ và trao giấy chứng nhận đã hoàn thành nhiệm vụ cho tất cả các chiến sĩ tham gia chiến dịch lần này.


Đ/c Võ Hồng Tín trao giấy khen của UBND huyện cho Đoàn trường


Đ/c Võ Hồng Tín trao giấy khen của UBND huyện cho các chiến sĩ xuất sắc nhất


 Đ/c Nguyễn Thị Phương Ngọc trao giấy chứng nhận cho các chiến sĩ

Chiến dịch “Mùa hè xanh” 2018 đã chính thức khép lại nhưng những kết quả đạt được đã thêm phần khích lệ tinh thần nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ nhà trường. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc và thông qua các hoạt động này giúp cho Đoàn viên thanh niên nhà trường có cơ hội được rèn luyện, được trải nghiệm và được cống hiến.

Trương Tâm.