Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2018

Hòa chung không khí nô nức của sinh viên trên khắp cả nước tham gia các hoạt động tình nguyện mỗi khi hè về, sáng ngày 06/7/2018, Đoàn trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2018.

Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm nay bắt đầu từ ngày 06/7/2018 đến ngày 10/7/2018 với sự tham gia của hơn 50 chiến sĩ tình nguyện tại thôn Tây – xã Trà Thọ - huyện Tây Trà. Trong chiến dịch lần này, các chiến sĩ tình nguyện sẽ cùng chung tay trong các hoạt động thiết thực như: mở đường dân sinh  mới; sửa chữa nhà cho người dân; làm cổng mái hiên, hàng rào và khu vui chơi trường mẫu giáo; tuyên truyền pháp luật bảo vệ môi trường sống, tầm quan trọng của rừng phòng hộ và cách khai thác tài nguyên rừng phù hợp. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng đã vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân tài trợ cho chiến dịch để trao 30 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trao 5 phần quà trị giá 1.000.000 đồng/phần cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và những người có công với cách mạng.

Tham dự buổi Lễ ra quân, về phía Đảng ủy có TS. Mai Bá Ấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Cao Lê Tùng Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban và các nhà tài trợ đồng hành cùng chiến dịch.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Cao Lê Tùng Nghĩa và TS. Mai Bá Ấn đã động viên các chiến sĩ trước giờ xuất quân, gửi lời chúc các chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch có những trải nghiệm đáng nhớ và đạt được nhiều thành quả như mong đợi.


TS. Mai Bá Ấn phát biểu trước khi xuất quânĐ/c Cao Lê Tùng Nghĩa phát biểu trước khi xuất quân


Trong buổi Lễ ra quân, thay mặt cho Ban chỉ huy và các chiến sĩ tình nguyện, đồng chí Nguyễn Thị Phương Ngọc - Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng của chiến dịch đã phát biểu nhận nhiệm vụ trước Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường; trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chiến dịch, giao nhiệm vụ cho các cánh quân và nhận cờ xuất quân từ Đảng ủy nhà trường.


Đ/c Nguyễn Thị Phương Ngọc trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợĐ/c Nguyễn Thị Phương Ngọc trao nhiệm vụ cho các cánh quânĐ/c Nguyễn Thị Phương Ngọc nhận cờ xuất quân


Đồng chí Nguyễn Đức Anh đại diện cho hơn 50 chiến sĩ tình nguyện phát biểu cảm nghĩ trước giờ xuất quân và hứa sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đã được giao.

Ngay sau buổi Lễ ra quân, các chiến sĩ đã lên đường đến với huyện Tây Trà để thực hiện nhiệm vụ với lời hứa quyết tâm và đoàn kết. Với phương châm hành động “An toàn - Kỷ luật - Tiết kiệm - Hiệu quả” và khẩu hiệu “Chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Tài chính - Kế toán ở dân thương - làm dân tin - đi dân nhớ”, chiến dịch hứa hẹn sẽ mang lại những kết quả thiết thực và là những trải nghiệm đáng nhớ đối với các chiến sĩ tham gia. 


Các chiến sĩ chụp hình lưu niệm trước khi xuất quân

Trương Tâm.