Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Sự kiện

Các hộ gia đình nhiệt tình đón nhận Homestay của các Lưu sinh viên Lào

Trong thời gian hai ngày 05 và 06/5, sau Lễ Khai mạc Chương trình Homestay lần thứ IV, 20 Lưu sinh viên Lào Khóa 4 và Khóa 5 Đại học Trường Đại học Tài chính - Kế toán đến ở cùng các hộ gia đình trên địa bàn huyện Tư Nghĩa và thành phố Quảng Ngãi.

Các hộ gia đình nhiệt tình chào đón các Lưu sinh viên Lào về cùng sinh hoạt với gia đình. Các Lưu sinh viên cùng tham gia đi chợ, nấu những món ăn truyền thống kết hợp tham quan danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Lưu sinh viên Soukhaseum Khamala, Khóa 4 chia sẻ, chương trình Homestay cho Lưu sinh viên Lào là chương trình đầy ý nghĩa, rất hữu ích với bản thân, tạo cơ hội cho các bạn Lào hòa chung với cuộc sống cộng đồng người Việt, tìm hiểu phong tục tập quán của địa phương; tăng khả năng tiếng Việt và góp phần nâng cao chất lượng học tập.

“Đây là chương trình mà các sinh viên Lào rất mong đợi. Chúng em thật sự rất háo hức khi tham gia Chương trình này”, em Phommachanh Keophilom nói.

Chị Huỳnh Thị Ngọc Dung đang công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy đã nhận 02 nữ Lưu sinh viên Lào về nhà trong đợt này. Chỉ mới gặp gỡ, nhưng chị đã xưng hô “chị” gọi “em” với các em “cho thân mật”. Chị Dung cho biết, mình rất vui khi tiếp nhận các sinh viên Lào đến ở cùng gia đình. Trong hai ngày Homestay, chị đã dẫn các sinh viên đi chợ, chỉ dạy các em nấu món ăn truyền thống Việt cũng như chính các em nấu món ăn Lào để cả gia đình cùng thưởng thức. Sau đó, chị đã dẫn các sinh viên đi tham quan một số danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Chương trình Homestay kết thúc trong sự ấm áp chân tình, đầy ắp những kỉ niệm của các Lưu sinh viên bên cạnh những thành viên trong hộ gia đình.

Một số hình ảnh của các Lưu sinh viên Lào cùng các hộ gia đình: 

Quỳnh Anh.