Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Diễn đàn nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán

Ngày 18/4/2018 vừa qua tại Hội trường lớn của Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã diễn ra Buổi “Diễn đàn nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán”.  Diễn đàn là sự đánh dấu sự hợp tác của Hiệp hội nghề nghiệp Kiểm toán Việt Nam (VACPA) và Trường Đại học Tài chính - Kế toán.

Tham dự Buổi diễn đàn, có TS. Trần Khánh Lâm - Tổng Thư ký của VACPA và ThS. Trần Hà Diễm Phương - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán AVN. Về phía Nhà trường, có NGƯT, TS. Bùi Phụ Anh - Hiệu trưởng, TS. Bùi Thị Yến Linh, Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán cùng tập thể giảng viên Khoa Kế toán - Kiểm toán và hơn 600 sinh viên đang theo học tại trường.

Với chủ đề chính là “Cách mạng công nghiệp 4.0”,  TS. Trần Khánh Lâm  đem đến một cái nhìn toàn cảnh về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như những cơ hội và thách thức nghề nghiệp trong thời đại công nghiệp này. “Vậy các bạn sinh viên cần phải chuẩn bị như thế nào trước làn sóng 4.0?” - Đó là câu hỏi TS. Lâm đặt ra với sinh viên tham gia diễn đàn. Theo TS. Lâm, sinh viên cần phải đáp ứng được các yêu cầu của nghề nghiệp như: kỹ năng chuyên môn tốt, quản trị về cảm xúc, kỹ năng công nghệ thông tin và đặc biệt phải có sự sáng tạo trong nghề nghiệp.

Cũng tại Diễn đàn, ThS. Trần Thị Diễm Phương - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán AVN chia sẻ kinh nghiệm trong nghề kiểm toán của bản thân cũng như những thử thách và vinh quang mà nghề Kiểm toán mang lại.

Việc tổ chức Diễn đàn là cơ hội giúp sinh viên có thể định vị được nghề nghiệp trong tương lai, cũng như có sự phấn đấu nỗ lực để đáp ứng nhu cầu của nghề nghiệp.

Kết thúc Buổi diễn đàn, TS. Trần Khánh Lâm thay mặt Hiệp hội VACPA trao tặng sách cho Trường và các sinh viên tham dự buổi diễn đàn.
Một số hình ảnh tại Diễn đàn

 

 

 

Lê Thị Mến (Khoa KT-KT)