Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Khoa Kế toán - Kiểm toán tổ chức chương trình “Gặp gỡ, giao lưu chuyên gia Kế toán - Kiểm toán”

Nhằm giúp các em sinh viên năm cuối chuẩn bị một tâm thế và một tư thế tốt khi ra trường, cũng như giải đáp các thắc mắc của các em xung quanh vấn đề việc làm, Khoa Kế toán - Kiểm toán tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu với các chuyên gia đang hoạt động trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

Tham dự buổi giao lưu, về phía khách mời có Ông Huỳnh Tấn Phát - CPA, Giám đốc Công ty Kiểm toán AFC, chi nhánh miền Trung, Bà Đoàn Thị Xuân Mỹ - Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi; Bà Nguyễn Thị Yến - Kế toán trưởng Công ty TNHH Gỗ Hùng Diệp; Bà Nguyễn Thị Quỳnh My - Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa Dung Quất.

Về phía Nhà trường, có ThS. Nguyễn Duy Tạo - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Bùi Thị Yến Linh - Trưởng khoa Kế toán - Kiểm toán, ThS. Nguyễn Phương Ngọc - Bí thư Đoàn trường cùng lãnh đạo và toàn thể giảng viên, sinh viên khóa 3 đại học, khóa 5 liên thông đại học, khóa 18 cao đẳng thuộc Khoa Kế toán - Kiểm toán tham dự, đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Khoa, Nhà trường đối với các hoạt động gắn liền với sinh viên của Trường Đại học Tài chính - Kế toán nói chung và Khoa Kế toán - Kiểm toán nói riêng.Ông Huỳnh Tấn Phát - CPA, Giám đốc Công ty Kiểm toán AFC trả lời câu hỏi của sinh viên


Trong buổi giao lưu, hàng loạt các khúc mắc của sinh viên xung quanh các vấn đề liên quan đến kỹ năng cần có khi đi xin việc, cách viết một CV (Curriculum Vitae: Sơ yếu lý lịch) ấn tượng và kinh nghiệm bước vào vòng phỏng vấn đều được các chuyên gia phân tích kỹ và chia sẻ rất cô đọng, súc tích.

Một trong những băn khoăn nổi bật của sinh viên đó là: Làm thế nào tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn. Điều quan trọng đó là sự tự tin. Tự tin đến từ trang phục gọn gàng, tươm tất, lịch sự. Sự tự tin đến từ tác phong chuyên nghiệp, đi đúng giờ giấc. Và quan trọng sự tự tin toát ra từ chính con người - Tự tin đến từ kiến thức, đó mới là giá trị cốt lõi, giá trị nền tảng thực sự, tạo nên sự vững vàng với nghề.

Chỉ với thời lượng buổi giao lưu ngắn ngủi nhưng có rất nhiều vấn đề được đưa ra để bàn luận, chia sẻ; qua đó, các em sinh viên có cái nhìn toàn diện, rõ ràng hơn về con đường mình sẽ tiếp bước.Sinh viên đặt câu hỏi với các chuyên giaĐại diện lãnh đạo Nhà trường tặng hoa và chụp hình lưu niệm với các chuyên gia


Lê Thị Mến.