Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Bộ GD&ĐT phê duyệt chủ trương thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 10/5/2017, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã ký Quyết định số 1609/QĐ-BGDĐT phê duyệt chủ trương thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế và giao trách nhiệm cho Trường Đại học Tài chính - Kế toán hoàn thiện hồ sơ Đề án thành lập Phân hiệu theo quy định, trình Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét quyết định. Theo Đề án, Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Kế toán được đặt tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây Bộ Tài chính đã đầu tư xây dựng và giao cho Trường sử dụng cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại với tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng.

Thừa Thiên Huế là tỉnh nằm ở vị trí trung tâm của khu vực Bắc Trung bộ - địa bàn đào tạo và tuyển sinh truyền thống của Trường Đại học Tài chính - Kế toán. Việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế không những đáp ứng được nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Bắc Trung bộ, mà còn là điều kiện để thực hiện mục tiêu phát triển hoạt động đào tạo của Trường Đại học Tài chính - Kế toán theo Chiến lược phát triển giai đoạn 2013 - 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Bộ Tài chính phê duyệt. Đồng thời, thông qua hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, Nhà trường cũng có điều kiện để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, liên kết đào tạo phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội với các tỉnh trong vùng và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, trong đó có quan hệ hợp tác với các tỉnh Miền Trung và Miền Nam nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoan nghênh và ủng hộ, tạo điều kiện để Phân hiệu sớm được thành lập, đi vào hoạt động.
Quyết định 1609 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT  v/v phê duyệt chủ trương thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế


Các phòng học và phòng làm việc tại Phân hiệu


Mặt sau dãy nhà Căng tin tại Phân hiệu


Dãy nhà Ký túc xá tại Phân hiệu


Trang bị bàn ghế bên trong các phòng học tại Phân hiệu


Phối cảnh các hạng mục đã được xây dựng, nơi đặt trụ sở Phân hiệu

Tin và ảnh: Nguyễn Văn Vinh (Phòng QLĐT)