Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Chung kết cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp”

Tối ngày 27/11/2017, tại Hội trường lớn Trường Đại học Tài chính - Kế toán, Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp”. Cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích, xây dựng tinh thần khởi nghiệp kinh doanh cho sinh viên nhà trường; đồng thời tạo được sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên.


TS. Trần Tùng Lâm - Trưởng khoa QTKD phát biểu tại Hội thi


Tham dự đêm chung kết có TS. Phạm Sỹ Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các đơn vị tài trợ cho cuộc thi; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng ban, khoa, bộ môn, các thầy cô giáo khoa Quản trị kinh doanh và hơn 400 sinh viên đến tham dự và cổ vũ cho cuộc thi.


Cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp” chính thức được phát động từ ngày 25/9/2017. Trải qua 2 vòng thi đi tìm ý tưởng và xây dựng đề án kinh doanh, Ban giám khảo đã chọn ra  05 dự án xuất sắc có tiềm năng và tính khả thi cao nhất từ 25 dự án gởi về để tham gia vòng chung kết. Bao gồm dự án “Trung tâm Detailing Việt - Nhật”, “Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Nhật Thanh”, “Dịch vụ đám cưới toàn diện”, “Siêu thị trái cây 2F Mart” và “Dịch vụ đưa đón học sinh”.


Tại vòng chung kết, mỗi dự án có 15 phút trình bày về ý tưởng dự án thông qua hình thức sân khấu hóa và thuyết trình, 15 phút dành cho Ban giám khảo chất vấn và đánh giá. Với sự thể hiện đầy tự tin, thuyết phục, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho dự án “Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Nhật Thanh”; giải Nhì cho dự án “Siêu thị trái cây 2F Mart” và dự án “Dịch vụ đám cưới toàn diện”; giải Ba cho dự án “Trung tâm Detailing Việt - Nhật” và “Dịch vụ đưa đón học sinh”. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã quyết định trao thêm giải phụ “Đội thi ấn tượng nhất” cho đội dự thi với dự án “Siêu thị trái cây 2F Mart”.


Phát biểu kết thúc cuộc thi, TS. Phạm Sỹ Hùng - Phó Hiệu trường đã chúc mừng cuộc thi diễn ra thành công; cuộc thi đã thực sự trở thành một sân chơi hữu ích, gắn kết giữa kiến thức chuyên môn và thực tế, tạo môi trường học tập, rèn luyện lành mạnh cho tất cả sinh viên trong nhà trường; và hy vọng các dự án sẽ được hỗ trợ, triển khai thực hiện vào trong thực tế trong thời gian tới.


Trương Tâm