Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán đạt thành tích cao tại cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” tỉnh Quảng Ngãi năm 2017

Sáng ngày 30/10/2017, vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” tỉnh Quảng Ngãi năm 2017 đã được diễn ra tại hội trường Sở Kế hoạch và Đầu tư.

“Ý tưởng khởi nghiệp” tỉnh Quảng Ngãi năm 2017 là cuộc thi do Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, cung cấp kiến thức khởi nghiệp và tôn vinh những ý tưởng khởi nghiệp hay.
Trải qua vòng sơ khảo, với sự tham gia của 48 dự án từ các cá nhân, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã có 03 dự án lọt vào top 12 của cuộc thi và dành quyền tham dự vòng chung khảo, bao gồm: dự án “Xây dựng khu vui chơi giải trí hướng nghiệp - Trải nghiệm ước mơ”, dự án “Tỏi Lý Sơn bóc vỏ hút chân không” và dự án “Trồng rau sạch thủy canh hồi lưu kết hợp công nghệ và dịch vụ”.

Trải qua vòng chung khảo đầy thử thách, với phần thi thuyết trình bảo vệ đề án kinh doanh trước Hội đồng giám khảo bao gồm các doanh nhân và các chuyên gia đến từ thành phố Đà Nẵng, 02 dự án của sinh viên trường Đại học Tài chính - Kế toán đã xuất sắc đạt giải và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong số 10 dự án được ban tổ chức trao giải trong cuộc thi lần này.

 - Dự án “Xây dựng khu vui chơi hướng nghiệp - Trải nghiệm ước mơ” đạt giải ba (Nhóm tác giả: Sinh viên Võ Đức Sang, Đinh Hoàng Anh và Nguyễn Kiều Oanh);

- Dự án “Tỏi Lý Sơn bóc vỏ hút chân không” đạt giải khuyến khích (Tác giả: Sinh viên Nguyễn Thị Thu Thùy)


Chúc mừng các bạn sinh viên đã nỗ lực hết mình để đạt được các thành tích trên. Kết quả này đã phần nào thể hiện được trí tuệ, bản lĩnh, sự sáng tạo của sinh viên trường Đại học Tài chính - Kế toán, góp phần làm lan tỏa tinh thần đam mê nghiên cứu, tinh thần khởi nghiệp đến toàn thể sinh viên trong nhà trường nói riêng và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói chung.

Nguồn tin: Trương Tâm (Ban tuyên truyền Đoàn trường)