Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Khoa Kế toán - Kiểm toán tổng kết năm học 2016-2017

Tối ngày 19/9, Khoa Kế toán - Kiểm toán tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017. Đến dự Hội nghị có NGƯT, TS. Bùi Phụ Anh, Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn, các giáo viên cố vấn của Khoa cùng hơn 1.800 sinh viên (SV) thuộc Khoa Kế toán - Kiểm toán.Hình ảnh chung về buổi Lễ


Trong số 4 Khoa có đào tạo sinh viên của Trường, Khoa Kế toán - Kiểm toán là Khoa có số lượng SV đông nhất (Tổng số SV thuộc Khoa quản lý đến cuối năm học 2016-2017 là 1.803). Bên cạnh đó, Khoa Kế toán - Kiểm toán có một đội ngũ giảng viên trẻ, tích cực trau dồi chuyên môn, hăng hái, nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Năm học 2016 - 2017, có 15/51 giảng viên của Khoa đi học nâng cao trình độ, trong đó có 12 giảng viên đi nghiên cứu sinh và 03 giảng viên đi học cao học.

Trong tổng số 661 SV Khóa 2 Đại học chính quy thuộc Khoa, có 484 SV đủ điều kiện và được xét công nhận tốt nghiệp. Trong đó, loại Xuất sắc có 11 SV (chiếm tỉ lệ 2,27%), loại Giỏi có 76 SV (15,7%), loại Khá có 344 SV (71,08%), loại Trung bình có 53 SV (10,95%).NGƯT, TS. Bùi Phụ Anh, Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen cho các sinh viên đạt Danh hiệu sinh viên Xuất sắcTS. Bùi Thị Yến Linh, Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán trao Giấy khen cho các sinh viên đạt Danh hiệu sinh viên Giỏi


Một điểm nổi bật trong năm học vừa qua là số lượng sinh viên Khóa 3 Đại học chính quy và Khóa 5 Liên thông Đại học chính quy thuộc Khoa quản lý tham gia viết khóa luận chiếm tỷ lệ khá cao. Điều này thể hiện sự thay đổi khá tích cực về nhận thức của sinh viên đối với học phần này.

Trong năm học vừa qua, Khoa Kế toán - Kiểm toán và các Bộ môn thuộc Khoa thường xuyên tổ chức các buổi thảo luận về chuyên môn, về phương pháp giảng dạy trước khi tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy của mỗi học kỳ nhằm tạo điều kiện cho các giảng viên cập nhật đầy đủ kiến thức mới, lựa chọn được phương pháp giảng dạy phù hợp cho từng học phần. Bên cạnh đó, Khoa cùng các giáo viên cố vấn tổ chức Câu lạc bộ học tập nhằm giúp cho SV rèn luyện kỹ năng học nhóm, kỹ năng giao tiếp, ứng xử tình huống. Chi bộ Khoa Kế toán - Kiểm toán, Liên chi đoàn Khoa đã chủ động tổ chức tốt các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, công tác thiện nguyện,... , góp phần tích cực vào việc nâng cao ý thức học tập và rèn luyện tư cách phẩm chất đạo đức của sinh viên.

Trong phần trình bày phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018, thay mặt tập thể Khoa Kế toán - Kiểm toán, TS. Bùi Thị Yến Linh, Trưởng Khoa nêu rõ từng nhiệm vụ cụ thể đối với giảng viên cũng như SV của Khoa. Đồng thời nhấn mạnh đến quyết tâm của Thầy và trò của Khoa cùng nỗ lực phấn đấu để đạt thành tích cao nhất trong công tác giảng dạy, học tập, rèn luyện và nghiên cứu trong năm học tới.

 

Nguồn tin: Quỳnh Anh (Phòng QLKH&HTQT)