Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Hội thảo khoa học “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn đối với cách mạng Việt Nam”

Chiều ngày 9/8, Khoa Lý luận Chính tri, Trường Đại học Tài chính - Kế toán tổ chức Hội thảo khoa học “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn đối với cách mạng Việt Nam” do TS. Đỗ Thành Đô, Trưởng Khoa Lý luận Chính trị chủ trì.

Tham dự Hội thảo có TS. Mai Bá Ấn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn trong Nhà trường và các giảng viên Khoa Lý luận Chính trị.

Với chủ đề “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội thảo được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019). Các tham luận của Hội thảo do các giảng viên trong và ngoài trường tham gia đề cập đến nhiều vấn đề, khía cạnh của Di chúc như: Làm rõ hoàn cảnh ra đời và quá trình Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Di chúc, quá trình công bố và xuất bản tài liệu này của Người; phân tích những nội dung cơ bản của Di chúc và đưa ra những nhận định sâu sắc về giá trị lịch sử và ý nghĩa định hướng cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam,…. Đây là dịp để ôn lại những lời chỉ dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh, kiểm điểm những việc đã làm được và chưa làm được trong nửa thế kỷ qua, từ đó nỗ lực nhiều hơn để thực hiện bằng được mong muốn của Người. Đồng thời, Hội thảo còn góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và công tác giảng dạy của giảng viên Khoa Lý luận chính trị nói riêng và trong toàn trường nói chung.

 Một số hình ảnh tại Hội thảo






(Quỳnh Anh)