Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Đoàn thanh niên

Hoạt động của Đoàn Trường ĐH Tài chính - Kế toán hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), chiều ngày 15/7/2017, Hội Sinh viên Trường ĐH Tài chính - Kế toán đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia lao động dọn vệ sinh, thắp nến và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Quảng Ngãi.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch “Tình nguyện hè” năm 2017 của Đoàn trường và Hội Sinh viên với mục đích giáo dục và nhắc nhở thế hệ trẻ luôn ghi nhớ những đóng góp và sự hi sinh máu xương của cha ông trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.


Hoạt động này thu hút trên 40 đoàn viên thanh niên tham gia với các hoạt động cụ thể như: thu gom, phát quang cây cỏ xung quanh khu vực nghĩa trang, thay mới cát lư hương hư hỏng, dọn vệ sinh, lau chùi hơn 341 ngôi mộ liệt sĩ, thắp nến, dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.


ĐVTN dọn vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ


ĐVTN thắp nến, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ


Với những hoạt động thiết thực trên đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam cho lực lượng đoàn viên thanh niên nhà trường. Đồng thời, khẳng định sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên với quê hương đất nước.

Và đây cũng là dịp để mỗi đoàn viên tự suy nghĩ về trách nhiệm của mình với quê hương đất nước, làm thế nào để có thể góp phần xây dựng một nước Việt Nam giàu đẹp, hòa bình mà các thế hệ cha anh trước lúc hy sinh hằng mong ước./.


Nguồn: Võ Thị Trương Tâm (Ban tuyên truyền Đoàn trường)