Liên hệ

  • Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255. 3 845 578
  • Email: info@tckt.edu.vn

Hội sinh viên

Trường Đại học Tài chính - Kế toán đăng cai tổ chức Workshop và Triển lãm ảnh Chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” năm 2017

Chiều ngày 27/10/2017, tại hội trường lớn, Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức Workshop và triển lãm ảnh chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” năm 2017.

Chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính”  là một chương trình giáo dục nhằm nâng cao kiến thức quản lý tài chính cho sinh viên được tổ chức thường niên từ năm 2012 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Visa phối hợp thực hiện cùng sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

Tiếp nối thành công của 05 mùa trước, chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” năm 2017 trở lại với hình thức mới mẻ hơn: khuyến khích các bạn sinh viên thể hiện câu chuyện quản lý chi tiêu hằng ngày bằng hình ảnh. Chương trình gồm 02 giai đoạn. Giai đoạn 1, các sinh viên tham gia bằng hình thức chụp một bức ảnh kèm lời bình cho tác phẩm đó liên quan đến việc quản lý tài chính cá nhân. Kết thúc giai đoạn 1, Ban tổ chức đã nhận được 939 bài dự thi đến từ 46 trường Đại học, Cao đẳng của 20 tỉnh, thành phố trên cả nước và 5 Hội Sinh viên ngoài nước. Giai đoạn 2 là tổ chức chuỗi hoạt động “Sinh viên với kỹ năng quản lý tài chính” thông qua hình thức workshop về kỹ năng quản lý tài chính và triển lãm các sản phẩm dự thi .

Trường Đại học Tài chính - Kế toán là 01 trong 06 trường có kết quả triển khai cuộc thi hiệu quả, tham gia cuộc thi tích cực; và vinh dự được Trung ương Hội Sinh viên tin tưởng lựa chọn là một trong 03 đại diện của khu vực miền Trung Tây Nguyên đăng cai tổ chức chương trình Workshop và triển lãm 50 tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng thi thứ hai.


Về tham dự chương trình có đồng chí Trần Huyền Trang - đại diện Văn phòng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, chị Đinh Anh Thu Hương - đại diện truyền thông Công ty Visa, đồng chí Cao Lê Tùng Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Phó Chủ tich Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, TS. Mai Bá Ấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Kế toán, đồng chí Nguyễn Thị Phương Ngọc - Bí thư Đoàn Trường Đại học Tài chính - Kế toán, đồng chí Võ Hoàng Tiến - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán; đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng ban trong nhà trường; BCH Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán,  Đại học Phạm Văn Đồng, và hơn 600 sinh viên của Trường Đại học Tài chính - Kế toán và Đại học Phạm Văn Đồng tham dự chương trình.


Đ/c Nguyễn Thị Phương Ngọc - Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn khai mạc chương trình

Trải qua vòng thi sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 20 sinh viên xuất sắc nhất chia thành 04 đội thi để tham gia Workshop “Sinh viên với kỹ năng quản lý tài chính”. Workshop được thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa với 03 chặng thi: Chặng 1 - Khởi động; chặng 2: - Thử thách; chặng 3 - Chinh phục. Nội dung thi ở chặng 1, chặng 2 xoay quanh về kiến thức tài chính và chặng 3 là những câu chuyện quản lý chi tiêu hằng ngày thông qua những tiểu phẩm hài kịch vui nhộn mang đậm chất sinh viên.

Bên cạnh sự tham gia của các đội thi, chương trình còn diễn ra rất sôi động với sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của tất cả các bạn sinh viên thông qua trò chơi dành cho khán giả.


Kết thúc chương trình Workshop là lễ cắt băng khai mạc triển lãm ảnh “Sinh viên với kỹ năng quản lý tài chính năm 2017” được tổ chức từ ngày 27/10 đến ngày 07/11/2017 với 50 bức ảnh là 50 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất của sinh viên cả nước lọt vào vòng thi thứ hai. Trong số đó có 06 tác phẩm của các bạn sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán. Vì vậy, để khuyến khích động viên tinh thần cho các sinh viên đã tích cực tham gia chương trình, Ban Chấp hành Đoàn trường cũng đã quyết định khen thưởng cho 05 cá nhân có tác phẩm tham gia triển lãm trong chương trình.


Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh


Đ/c Nguyễn Thị Phương Ngọc - Bí thư Đoàn trường trao giấy khen cho các sinh viên tích cực tham gia chương trình

Thông qua những chương trình, hoạt động như thế này giúp hình ảnh của sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán năng động đầy nhiệt huyết có cơ hội đến gần hơn với toàn thể sinh viên trên cả nước. Hy vọng Trường Đại Tài chính - Kế toán sẽ tiếp tục là sự lựa chọn, là điểm đến của các chương trình từ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trong tương lai.


 

Nguồn tin: Trương Tâm (Ban Tuyên truyền Đoàn trường)